1900 2226

Apple đang cố gắng thiết kế ăng-ten 5G sau khi hất đổ bát cơm của Qualcomm?


Qualcomm từng tuyên bố rằng, họ sẽ cung cấp chip modem hỗ trợ 5G cho iPhone 2020, cụ thể là Snapdragon X55, loại này cũng dùng trên Samsung S20 - một đối thủ của iPhone.

Nhưng khi Qualcomm mời chào mô-đun ăng-ten sóng milimet QTM 525, Táo Khuyết đã quyết định gạt phắt đi và tuyên bố rằng con chip này không phù hợp với kiểu dáng công nghiệp bóng bẩy mà hãng muốn cho iPhone 2020.

 

Apple thì đang hướng tới một thiết kế siêu mỏng, tuy nhiên nếu sử dụng chip modem 5G của Qualcomm, chiếc iPhone 2020 sẽ phải dày dặn hơn một chút, các ông lớn của Táo không thấy vui.

Trong quá khứ, Apple đã thất bại khi tự thiết kế riêng ăng-ten cho mình. Đáng chú ý nhất là sự cố mất tín hiệu cuộc gọi ở đời iPhone 4 do sự cố của ăng-ten. 

Hồi tháng 12, Qualcomm cũng tuyên bố, Apple đang sử dụng thiết kế của họ, và đang làm việc với tốc độ nhanh nhất có thể cho một cuộc chiến pháp lý (có thể sẽ kéo dài) về việc Apple phải thanh toán tiền bản quyền cho hãng.

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của Apple tuyên bố Apple đang nghiên cứu cách bảo đảm tiết kiệm ở những nơi khác trong iPhone 2020 để bù đắp chi phí cho các linh kiện mới, đắt tiền hơn, để duy trì mức giá chấp nhận được của nó. Kuo cũng tiết lộ rằng iPhone 5G sẽ mang lại thiết kế của iPhone 4 với khung kim loại.

Hiện vẫn chưa rõ là Apple có đủ khả năng duy trì chi phí cho iPhone 2020 trong khi hãng đang mày mò thiết kế chip modem 5G của riêng mình. Thậm chí cũng chưa biết Táo Khuyết có ra mắt công nghệ 5G của riêng hãng để theo kịp lịch công bố iPhone 2020 vào tháng Chín năm nay không nữa?

XEM THÊM: Sale up to 50% nhân dịp 8/3

sale 50%

 

 

Bài viết liên quan