1900 2226

Chiếc Galaxy Watch Active cạnh tranh với Apple Watch có gì nổi bật?


Galaxy Watch Active đang là dòng smart watch có nhiều cải tiến hơn hẳn so với Galaxy Watch hay Gear S cũ của Samsung. Nhưng điều quan trọng là chúng có gì nổi bật để có thể cạnh tranh được với Apple Watch hay một số model của Fitbit trên thị trường.

Chiếc Galaxy Watch Active cạnh tranh với Apple Watch có gì nổi bật? 1

*Chức năng:

Khoan đã nói đến thiết kế, Galaxy Watch Active có thể mang đến cho người sử dụng những tính năng nổi trội nào?

- Chiếc đồng hồ thông minh này chạy hệ điều hành Tizen do Samsung phát triển, vì thế nó sẽ có các tính năng và ứng dụng mặc định như xem thông báo, lịch, email... Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tải thêm các phần mềm từ bên thứ ba như Spotify, Strava hay UnderArmour… Điểm hạn chế là kho ứng dụng của nó chưa phong phú bằng Apple Watch được.

- Hỗ trợ 39 chế độ luyện tập, có thể kể đến như yoga, gym, các bài tập với máy... Ngoài ra, Galaxy Watch Active còn theo dõi được mức độ căng thẳng của người sử dụng thông qua số nhịp tim, gợi ý thở sâu hay đánh giá chất lượng giấc ngủ. Nên nhớ, những tính năng mặc định là không có trên  Apple Watch dù có thể đo thông qua ứng dụng bên thứ ba.

Chiếc Galaxy Watch Active cạnh tranh với Apple Watch có gì nổi bật? 2

- Tương tự như Apple Watch, Galaxy Watch Active cũng có tính năng đo huyết áp nhưng điều quan trọng là nó hạn chế sử dụng ở một số quốc gia. Nếu như Apple Watch là tại Mỹ và một số nước châu Âu thì Galaxy Watch Active là tại Việt Nam.

*Bộ xử lý bên trong

Galaxy Watch Active sử dụng chip Exynos 9110, RAM dung lượng 768 MB và bộ nhớ trong dung lượng 4 GB. Điều khác biệt của chiếc smartwatch này chính là nó Không chỉ kết nối với smartphone Android mà còn có thể kết hợp cùng với các máy chạy iOS thông qua phần mềm của Samsung. Điều này hầu như sẽ không thể xảy ra với Apple Watch, bởi nó chỉ hỗ trợ ghép nối với iPhone.

Chiếc Galaxy Watch Active cạnh tranh với Apple Watch có gì nổi bật? 3

*Dây đeo 

Thiết kế dây của chiếc smart watch này được làm từ silicon, chúng có thêm một sợi dài hơn để vừa với người có cổ tay lớn. Điều này cực tiện lợi bởi chúng sẽ cho cảm giác mềm nhưng không bị dính dù có mồ hôi. 

Đặc biệt, người dùng có thể tự động thay dây này bằng kiểu dây 20mm của các dòng đồng hồ truyền thống hoặc lựa chọn từ 7 màu dây khác nhau từ Samsung.

*Nút bấm

Galaxy Watch Active được theiets kế 2 nút bấm vật lý, trong đó có 1 phím được làm nhám để có thể phân biệt với nút còn lại. 

*Khung

Phần khung của đồng hồ được làm bằng kim loại, trong khi đó mặt đáy nhựa với cảm biến đo nhịp tim quang học. 

Chiếc Galaxy Watch Active cạnh tranh với Apple Watch có gì nổi bật? 4

Điều quan trọng với người dùng hiện tại chính là Galaxy Watch Active chỉ đang bán với giá 5,5 triệu đồng, rẻ bằng nửa so với Apple Watch series 4. Nhưng liệu với các thiết kế cùng tính năng trên, Top City thử hỏi liệu bạn sẽ chọn mua Galaxy Watch Active hay là quay sang dùng Apple Watch?


Bài viết liên quan