1900 2226

Khi nào thì nên thay pin điện thoại?


Một thực tế đau lòng cho các anh em nhà Táo chính là dùng iPhone càng lâu thì càng phải kiểm tra xem liệu đã đến lúc để thay pin hay chưa. Kiểm tra độ chai pin đơn giản là cách để giúp cho bạn hiểu và biết được tình trạng viên pin bên trong của mình còn ổn không nhằm có được giải pháp kịp thời.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể nhận biết được độ chai pin của iPhone và nên thay pin lúc nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có ngay đáp án cho mình nhé!

 

Cách 1: Kiểm tra trực tiếp trên iPhone

Cách này sẽ giúp người dùng “táo khuyết” có thể kiểm tra chính xác tuyệt đối vì dữ liệu được lấy từ chính Apple và điều quan trọng là nó trên iPhone không Jailbreak. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách này sẽ tiêu tốn của bạn 1-2 ngày mới biết được kết quả, hơi lâu cho một quả soi pin và thậm chí nhiều người còn quên phéng mất chuyện này.

 

*Cách kiểm tra:

Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động.

 

Khi nào thì nên thay pin điện thoại? 1

 

Sau khi thực hiện các thao tác trên thì khoảng 1, 2 ngày, người dùng sẽ nhận được một file chứa toàn bộ thông tin về chiếc iPhone. Để xem mức độ chai pin, hãy tiếp tục vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động > Tìm đến file

 

Toàn bộ thông tin về chiếc smartphone sẽ hiện ra và người dùng chỉ cần kéo xuống gần cuối mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity để thấy con số còn lại. Nếu thấp hơn quá nhiều thì bạn thừa biết nó chai hay không rồi đấy.

 

Khi nào thì nên thay pin điện thoại? 2

 

Cách 2: Dùng phần mềm Battery Life

 

Khi nào thì nên thay pin điện thoại? 3

 

Sử dụng trực tiếp trên iPhone không Jailbreak và tất nhiên, nếu so với cách trên thì cách này đơn giản và nhanh chóng biết ngay kết quả. Tuy nhiên, so với cách trên thì việc sử dụng phần mềm sẽ chỉ mang đến độ chính xác tương đối.

 

*Cách kiểm tra:

  • Tiến hành tải phần mềm ứng dụng Battery Life trên iPhone
  • Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy được mức độ chai pin của iPhone

Mẹo nhỏ cho bạn là ở ứng dụng này nó còn có thể kiểm tra được mức pin, dung tích và số lần sạc, nhiệt độ cũng như mức pin đã mất, cực kỳ tiện lợi.

 

Khi nào thì nên thay pin điện thoại? 4

 

Cách 3: Dùng iBackup Bot

 

Khi nào thì nên thay pin điện thoại? 5

 

Cách này sử dụng thông qua máy tính với ưu điểm chính là độ chính xác cao và cho ngay kết quả. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng máy tính và thao tác cũng hơi phức tạp một chút.

*Cách kiểm tra:

  • Tải và cài đặt phần mềm iTunes + iBackupBot trên máy tính
  • Chạy iBackupBot và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp Lightning
  • Chọn tên iPhone và click More Infomation, khi đó các thông tin về pin iPhone sẽ được hiển ra

Khi nào thì nên thay pin điện thoại? 6

Trên đây là 3 cách đơn giản và chính xác nhất trong việc đo độ chai pin cho chiếc iPhone của bạn. Hy vọng bài viết này của Top City giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng biết được liệu đã đến lúc mình nên thay pin cho chiếc táo khuyết của mình hay chưa. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan