1900 0083

Hiểm hoạ khôn lường bắt nguồn từ phụ kiện trôi nổi


Với thị trường công nghệ ngày một mở rộng, thị trường phụ kiện chắc hẳn là một mảnh đất màu mỡ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vì một số lý do như mất hoặc quên… mà nhiều người dùng đã tặc lưỡi mua tạm bộ sạc không rõ nguồn gốc để nạp năng lượng cho "dế yêu" của mình. Nhưng những hành động tưởng chừng như đơn giản này lại chứa đựng rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn không có lợi cho sức khoẻ của chính bạn!?

phu kien dien thoai khong chinh hang

Hãy cẩn thận với sạc pin nơi công cộng và các phụ kiện không rõ nguồn gốc

Tin tặc sẽ lợi dụng lỗ hổng an ninh và xâm nhập vào các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android thông qua phụ kiện Bluetooth và USB không chính hãng.

"Cổng vào" để tin tặc xâm nhập các thiết bị Android là là modem hoặc baseband (phần mềm điều khiển khả năng liên lạc trên điện thoại). Khi thiết bị bị xâm hại, tin tặc có thể tự do thực hiện nhiều hình thức phá hoại.

Có thể kể đến hành vi chặn hoàn toàn tất cả các cuộc gọi đến, chuyển tiếp cuộc gọi đến một số khác, cắt đứt hoàn toàn kết nối 3G/4G cũng như theo dõi hoạt động và vị trí của chủ sở hữu.

Cụ thể, tất cả các tính năng về cuộc gọi và tin nhắn ở trên thiết bị của bạn sẽ có thể bị chặn. Các hoạt động ở mỗi địa điểm của người dùng sau đó sẽ bị theo dõi.

Do lỗ hổng chủ yếu xuất phát từ kết nối Bluetooth không dây hoặc thiết bị USB, người dùng Android cần tránh kết nối thiết bị với những phụ kiện không rõ nguồn gốc.

phu kien dien thoai khong chinh hang

Củ sạc và sạc dự phòng trôi nổi – những quả bom nổ chậm

Sạc dự phòng và củ sạc tưởng chừng như chỉ là 2 phụ kiện để giúp cung cấp nguồn năng lượng cho thiết bị nhưng đây lại là một trong những dòng sản phẩm quyết định khá cao về độ bền của máy.

Trong một bài test nho nhỏ đã chứng minh rằng với sạc chính hãng, lượng điện áp cung cấp cho thiết bị ổn định hơn. Còn ở sạc dỏm thì mức điện áp thay đổi liên tục, không đồng đều. Điều này gây nên những thiệt hại to lớn cho viên pin của máy.

Người dùng thường sẽ hay chọn những củ sạc và sạc dự phòng dỏm vì mức giá cực rẻ. Bởi những củ sạc chính hãng thường có một mức giá rất cao nên người dùng thường không ưu tiên chọn lựa.

Những phụ kiện dỏm thường được làm rất công phu, nhái lại rất giống phụ kiện chính hãng nhưng được bán với mức giá rẻ khiến cho người dùng mắc lừa về  một phụ kiện chất lượng. Thông thường thì những củ sạc kém chất lượng cũng đi kèm với một tuổi đời không quá dài, đôi khi còn có thể gây ra cháy nổ do dòng điện hoạt động không đều dẫn đến nguy hiểm cho người dùng.

phu kien dien thoai khong chinh hang

Cáp sạc - Nguy cơ giật điện và cháy nổ

Cáp sạc không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì thường rất kém chất lượng và thậm chí có thể gây tổn hại cho máy, người sử dụng. Cáp sạc chính hãng thường phải trải qua những bài kiểm tra về quy chuẩn an toàn cũng như sự ổn định của điện áp khi đi qua nó… nên chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhất cho máy về cung cấp năng lượng và đương nhiên sẽ vô cùng an toàn cho người dùng.

Ngược lại, những cáp sạc không rõ nguồn gốc cũng có thể gây nên những nguy cơ cháy nổ cao, chập điện do nguồn điện đi qua không ổn định.

Và điều này sẽ càng trở nên nguy hiểm khi trong nhà có thêm trẻ nhỏ bởi trẻ sẽ dễ nghịch phá, cầm nắm và ngậm cáp vào miệng. Bởi chất liệu làm nên sợi cáp dỏm cũng sẽ không đạt chuẩn như cáp chính hãng.

phu kien dien thoai khong chinh hang

Tai nghe dỏm - phụ kiện gây hại cho sức khỏe con người

Sử dụng tai nghe dù là hàng chính hãng cũng không khỏi đem lại những phiền toái nhất định. Đặc biệt nếu dùng tai nghe không đúng cách, thính lực có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Người dùng điện thoại chắc hẳn đều được biết tới những chiếc tai nghe nhái mẫu tai nghe iPhone đầy màu sắc với mức giá rẻ đến giật mình. Những mẫu tai nghe này phục vụ đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh sinh viên, với chất lượng âm thanh trung bình hoặc kém nhưng lại rất thời trang. Tuy vậy, những chiếc tai nghe này còn tiềm ẩn nhiều hiểm họa mà chúng ta không nhìn thấy được.

Bên trên chỉ là 3 đề cử trong số những phụ kiện dỏm gây hại cho người nhưng vẫn còn nhiều những phụ kiện kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mà còn ảnh hưởng đến thiết bị, đến sức khỏe con người.

phu kien dien thoai khong chinh hang

Top City giới thiệu một số mẹo để khách hàng phân biệt được sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng:

- Logo thương hiệu in sai hoặc không rõ ràng.

- Bộ sạc quá nhẹ so với sạc gốc của bạn.

- Ngả sang màu vàng thay vì màu trắng.

- Bao bì nghèo nàn hoặc thậm chí là không có bao bì.

- Không có chứng nhận và bảo hành.

- Vỏ nhựa ọp ẹp không khớp.

- Cáp kết nối lỏng lẻo và không ăn khớp với bộ sạc.

Hoặc có thể ghé ngay showroom của Top City để sở hữu những sản phẩm Chính Hãng cho dế yêu của bạn TẠI ĐÂY

 


Bài viết liên quan