1900 2226

CHIÊU ĐỘC của người mẹ trẻ để con “CAI NGHIỆN” SMARTPHONE khiến dân mạng thích thú


Ngày nay, trẻ em ngày càng được tiếp xúc với smartphone ngày một sớm và nhiều hơn. Một người mẹ trẻ ở Thái Lan "đau đầu" vì cô con gái của mình quá "nghiện" smartphone đã nghĩ ra một giải pháp giúp "cai nghiện" điện thoại. Tuy nhiên, cách làm này lại gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

 

Chiêu "độc" của người mẹ trẻ

Trên trang Facebook cá nhân Solly Khandee (Songkhla, Thái Lan) cô chia sẻ: Con gái của cô đã bắt đầu “nghiện” smartphone và rất quấy nhiễu khi không được sử dụng thiết bị di động này. Vì vậy Khandee đã nghĩ ra một giải pháp để giúp con mình “cai nghiện” bằng cách vẽ một quầng thâm đên xung quanh mắt của bé khi bé đang ngủ. Ngay khi bé gái này tỉnh dậy cô bé đã hét lên và bật khóc vì nhìn thấy đôi mắt đáng sợ của mình. Lúc này, người mẹ trẻ mới giải thích cho con rằng chính vì chơi quá nhiều smartphone nên mắt của con mới bị thâm xấu xí đến vậy.

 

CHIÊU ĐỘC của người mẹ trẻ để con “CAI NGHIỆN” SMARTPHONE khiến dân mạng thích thú

 

Sau khi thức dậy và nhìn thấy đôi mắt của mình trong gương, con bé đã hét lên vì sợ hãi và bật khóc. Tôi đã giải thích rằng bởi vì con chơi điện thoại quá nhiều nên đôi mắt mới thâm đen như vậy, từ nay không sử dụng điện thoại nữa thì mắt mới khỏi!”, Solly Khandee chia sẻ.

Giải pháp của Khandee đã có hiệu quả khi con gái của cô đã không dám đòi chơi smartphone như trước đây nữa. Cách làm sáng tạo này đã thu hút được chục ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ trên Facebook. Nhiều bậc phụ huynh đã thán phục với chiêu mà Khandee đã nghĩ ra. Học đã áp dụng với con mình và quả nhiên là khiến cho lũ trẻ sợ hãi phải tránh xa smartphone.

 

CHIÊU ĐỘC của người mẹ trẻ để con “CAI NGHIỆN” SMARTPHONE khiến dân mạng thích thú

 

Những ý kiến trái chiều

Bên cạnh những lời tán dương, không ít người cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động này của Khandee sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý trẻ. Họ cho rằng đây không phải là cách hay để giáo dục trẻ, đặc biệt kiểu hù dọa này có thể khiến trẻ bị ám ảnh trong một thời gian dài.

“Tất cả chúng ta đều có những ý tưởng điên rồ với con cái của mình. Nếu con gái cô ấy phát hiện ra sự thật, cô bé sẽ không còn tin tưởng vào mẹ của mình nữa”, một cư dân mạng nhận xét.

 

CHIÊU ĐỘC của người mẹ trẻ để con “CAI NGHIỆN” SMARTPHONE khiến dân mạng thích thúCô bé đã vui vẻ trở lại sau khi được mẹ lau quầng thâm xung quanh mắt

 

“Cha mẹ có trách nhiệm giáo dục và hướng dẫn con của mình sử dụng smartphone sao cho hợp lý, chứ không phải là hù dọa để chúng trở nên sợ hãi chiếc điện thoại di động như vậy”, một cư dân mạng bình luận về giải pháp của Solly Khandee.

 

Tổ chức Y tế Cộng đồng Malaysia lên tiếng

“Chiêu độc” của người mẹ trẻ Solly Khandee thậm chí còn thu hút được sự chú ý của Tổ chức Y tế Cộng đồng Malaysia. Tổ chức này đã đưa ra cảnh báo các bậc phụ huynh không nên sử dụng giải pháp của Solly Khandee vì điều này có thể làm tổn thương tâm lý của trẻ lâu dài.

Cô bé đã vui vẻ trở lại sau khi được mẹ xóa đi quầng thâm xung quanh mắt mình và đã không còn đòi dùng smartphone như trước

Trên trang Facebook Tổ chức Y tế Cộng đồng Malaysia đã có bài đăng giải thích về giải pháp của Solly Khandee có thể để lại một sang chấn tâm lý và tồn tại lâu dài trong trí nhớ của trẻ, đồng thời cảnh báo thêm rằng các bậc phụ huynh khi muốn giáo dục con cái thì không nên cố gây sợ hãi hoặc nói dối trẻ. Đây không phải là giải pháp để thay đổi thói quen xấu của trẻ.

 

CHIÊU ĐỘC của người mẹ trẻ để con “CAI NGHIỆN” SMARTPHONE khiến dân mạng thích thú

Tổ chức y tế cộng đồng Malaysia đã đưa ra lời cảnh báo về trò đùa của Solly Khandee có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ

Mỗi bậc phụ huynh luôn có cách thức riêng để nuôi dậy con mình. Những đứa trẻ cần phải biết về ảnh hưởng, hậu quả và trách nhiệm từ hành động của chúng, nhưng chính các bậc phụ huynh mới là người đưa ra quyết định về cách giáo dục con mình”, Tổ chức Y tế Cộng đồng Malaysia kết luận.

Bạn nghĩ sao về giải pháp của Solly Khandee? Liệu đây có phải là một cách nhanh và hiệu quả giúp con trẻ “cai nghiện” smartphone hay nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của trẻ như nhiều người lo ngại? Hãy chia sẻ ý kiến của mình với Top City nhé!


Bài viết liên quan