1900 0083

Cách chặn chế độ hiển thị "đã xem" trên Messenger


Nhiều người dùng cảm thấy rất khó chịu với chế độ hiển thị trạng thái "đã xem", bởi đôi lúc khi nhận tin nhắn họ không muốn người gửi biết mình đã đọc tin được gửi đến. Hãy làm theo 3 mẹo dưới đây nếu muốn thoát khỏi tình trạng khó xử trên!

SỬ DỤNG TIỆN ÍCH MỞ RỘNG DÀNH CHO GOOGLE CHROME

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook trên máy tính, bạn có thể chọn 1 trong 3 tiện ích sau để chặn chế độ đã xem:

1. J2TeaM Security

Tiện ích này cho phép người dùng vô hiệu hoá chế độ unseen và cung cấp thêm các tuỳ chọn khác. Cụ thể: 

Bước 1: Bạn cài đặt J2TeaM Security cho trình duyệt Chrome của mình

Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn mở lại trình duyệt và click chuột phải vào biểu tượng ứng dụng trên góc phải màn hình, nhấn "Tuỳ chọn".

Bước 3: Lúc này, một cửa sổ như trên sẽ xuất hiện. Bạn chọn vào nhóm thiết lập “Quyền Riêng Tư (Trên Facebook)”, tích chọn vào mục “Chặn đã xem trong trò chuyện”. 

Ngoài tính năng chặn hiển thị đã xem, ứng dụng còn cung cấp thêm nhiều tuỳ chọn khác. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng.

2. Facebook™ Chat Privacy

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Facebook™ Chat Privacy.

Bước 2: Click vào biểu tượng của tiện ích mở rộng, chọn Disable. Vậy là chế độ hiển thị "đã xem" đã được chặn

3. Unseen

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Unseen trên Chrome.

Bước 2: Khi cài đặt xong, nhấp chuột vào biểu tượng tiện ích mở rộng và đánh dấu vào lựa chọn “Block the “seen” feature of the chat” 

ĐỌC TIN NHẮN QUA MỤC THÔNG BÁO CỦA SMARTPHONE

Đây là cách phổ thông được nhiều người dùng đến nhất. Điều kiện để dùng cách này là điện thoại của bạn phải luôn kết nối mạng và đã cài đặt ứng dụng Facebook Messenger.

Tuy nhiên, mẹo nhỏ này có hạn chế là bạn sẽ không thể đọc các tin nhắn đã gửi trước đó nếu bạn không cầm điện thoại trên tay. Ngoài ra, bạn cũng không thể đọc hết những tin nhắn quá dài.

 

KÍCH HOẠT CHẾ ĐỘ MÁY BAY TRƯỚC KHI XEM TIN NHẮN

Khi nhận được tin nhắn, nếu chưa muốn trả lời ngay và thoát chế độ đã xem thì bạn có thể kích hoạt chế độ máy bay.

Sau khi chế độ máy bay được kích hoạt, thiết bị của bạn sẽ không còn kết nối mạng. Những tin nhắn đó không thể kết nối được đến máy chủ để kích hoạt chế độ đã xem. Sau khi xem xong thì bạn thoát ứng dụng và bỏ kích hoạt chế độ máy bay để sử dụng thiết bị như bình thường.

Trên đây là một số gợi ý Top City liệt kê cho bạn để ngăn chặn chế độ hiển thị "đã xem" khi không có nhu cầu. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan