1900 2226

Huawei xác nhận đã tự làm hệ điều hành riêng trước khi bị Mỹ cấm cửa


Cuối năm 2018, Bruce Lee - Phó chủ tịch mảng Kinh doanh thiết bị công nghệ cầm tay của Huawei tuyên bố rằng họ đã phát triển hệ điều hành dành cho cả điện thoại thông minh và máy tính, có thể được sử dụng trên các thiết bị của mình trong trường hợp các nền tảng hệ thống do gã khổng lồ công nghệ Mỹ cung cấp không còn nữa. 

Sau khi chính thức bị Mỹ ký quyết định cấm cửa, trên trang Huawei Central xuất hiện thông tin rằng hãng đang phát triển hệ điều hành mới với tên gọi “Hongmeng”. Dự án này đã bắt đầu từ năm 2012. Hongmeng sẽ được cài đặt trên các thiết bị của Huawei trong tương lai nhằm mục đích thay thế Android.

 

Theo một số nguồn tin chưa chứng thực thì Huawei đang sử dụng hệ điều hành này trên một số mẫu smartphone của mình. Tuy nhiên, thời điểm công bố Hongmeng vẫn chưa được công bố.

Huawei đang phát triển hệ điều hành mới thay thế Android. Ảnh: Power network.

Trước thông tin này, ông Brian Ma - Phó Chủ tịch IDC đưa ra nhận định: "Ngay cả khi Huawei phát triển một hệ điều hành thay thế, điều quan trọng là liệu các dịch vụ của Google sẽ có sẵn trên đó hay không. Nếu không, hệ sinh thái ứng dụng cũng là rào cản đối với người dùng bên ngoài Trung Quốc tương tự Windows Phone, Tizen và các hệ điều hành di động khác.”

Mặc dù tình hình Huawei đưa ra có vẻ khả quan, song nhiều người dùng vẫn tỏ ra bất an về hệ điều hành mới. Một số bình luận khá tiêu cực: "Blackberry, Nokia, hay ngay cả Samsung đều có hệ điều hành riêng từ lâu. Nhưng hãy nhìn lại xem, tất cả đều phải bỏ và dùng Android thôi. Ngay cả hệ điều hành ios cũng phải cài Google và một số phần mềm của Google thì một hãng bị cấm dùng dịch vụ của Google có thể làm được gì?" "Microsoft là công ty ở Mỹ, được làm tích hợp các công nghệ tiên tiến của Mỹ và lớn gấp nhiều lần Huawei mà còn thất bại thảm hại ở Windowsphone, thì Huawei bị cấm ở phần cứng và phần mềm thì không thể sống nổi đâu."

Ngoài hệ điều hành, một số nguồn tin cho biết hãng cũng đã sẵn sàng cho trường hợp nguyên liệu sản xuất bị cạn kiệt do các đơn hàng bị cắt.

Topcity.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện của Huawei!

 


Bài viết liên quan