1900 2226

Facebook có thể phải đối mặt với mức phạt kỷ lục từ các nhà quản lý Hoa Kỳ


Theo báo cáo của The Washington Post, Facebook có thể bị phạt với mức phạt lập kỷ lục vì đã vi phạm thỏa thuận pháp lý với chính phủ Mỹ để giữ kín dữ liệu của người dùng.

Facebook có thể phải đối mặt với mức phạt kỷ lục từ các nhà quản lý Hoa Kỳ

Các quan chức của Ủy ban Thương mại Liên bang, một cơ quan giám sát quyền riêng tư và bảo mật, đã thảo luận về việc phạt tiền kỷ lục đối với Facebook , nhưng quyết định này chưa được hoàn thiện, theo Post, trích dẫn ba người quen thuộc với vấn đề này.   

Các FTC bắt đầu điều tra Facebook năm ngoái sau khi tiết lộ rằng bề mặt Cambridge Analytica, một tư vấn chính trị Anh, truy cập dữ liệu từ lên đến 87 triệu người dùng Facebook mà không được phép của họ. 

Cuộc điều tra của FTC vẫn đang tiếp diễn, nhưng hình phạt đối với Facebook dự kiến ​​sẽ lớn hơn mức kỷ lục 22,5 triệu đô la mà FTC áp đặt cho Google vào năm 2012, theo Post.

Facebook đã phải đối mặt với các khoản tiền phạt khổng lồ ở các quốc gia khác, bao gồm cả Ý, về các cáo buộc lạm dụng dữ liệu. Nếu công ty truyền thông xã hội bị FTC phạt, đó sẽ là hình phạt đầu tiên đối với Facebook ở Mỹ. 

Facebook từ chối bình luận. FTC, đã ngừng hoạt động vì mất một khoản tài trợ của chính phủ, đã không thể đáp ứng.

>>> Hướng dẫn cách tạo ID Apple trên iPhone nhanh nhất

 


Bài viết liên quan