1900 2226

Cách chuyển đổi video YouTube sang định dạng MP4


Có rất nhiều lý do tốt để chuyển đổi video YouTube sang định dạng MP4. Thứ nhất, MP4 là một trong những định dạng video được hỗ trợ phổ biến nhất, phù hợp để phát lại ngoại tuyến trên hầu hết mọi thiết bị, từ điện thoại thông minh đến máy chơi game. MP4 cũng cung cấp một sự cân bằng tốt về kích thước và chất lượng tập tin, và hỗ trợ phụ đề.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy nhớ rằng việc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để tải xuống video YouTube là trái với điều khoản dịch vụ của Youtube - điều này nói rằng bạn chỉ có thể truyền phát video trực tiếp từ máy chủ của nó. Nó cũng mở ra cho bạn khả năng vi phạm bản quyền trừ khi bạn có sự cho phép của chủ bản quyền, nó thuộc phạm vi công cộng hoặc bạn tự sở hữu video. 

1. Chuyển đổi một video

Cách chuyển đổi video YouTube sang định dạng MP4 - 1

Tải xuống và cài đặt 4K Video Downloader, sau đó tìm video YouTube trong trình duyệt của bạn và sao chép URL từ thanh địa chỉ. Mở Trình tải xuống video 4K và nhấp vào nút Paste link màu xanh lục.

Trình tải xuống video 4K có thể chuyển đổi video sang một số định dạng khác nhau, nhưng MP4 là mặc định để bạn có thể rời các menu trên cùng như chúng và chỉ cần chọn một cài đặt chất lượng. Các tùy chọn khả dụng sẽ phụ thuộc vào chất lượng của video gốc và bạn cũng có tùy chọn tải xuống phụ đề.

Khi video được tải xuống, bạn có thể phát nó ngay lập tức trong trình phát phương tiện mặc định hoặc nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ và chọn Show in folder để xem tệp MP4.

2. Tự động chuyển đổi video

Cách chuyển đổi video YouTube sang định dạng MP4 - 2

Để giúp chuyển đổi video YouTube sang MP4 nhanh hơn nữa, Trình tải xuống video 4K cung cấp Chế độ thông minh cho phép bạn thực hiện toàn bộ chỉ với một cú nhấp chuột. Chọn Tool và chọn tùy chọn tải xuống ưa thích của bạn (định dạng, chất lượng, phụ đề và đích). Bây giờ, khi bạn nhấp vào Paste link, video sẽ được tải xuống và chuyển đổi tự động.

3. Chuyển đổi video đã lưu

vCách chuyển đổi video YouTube sang định dạng MP4 - 3

Nếu bạn có một video (hoặc một vài) mà bạn đã tải xuống từ YouTube ở định dạng khác với MP4, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi video bằng phần mềm chuyển mã miễn phí HandBrake.

Tải xuống và cài đặt phần mềm, sau đó chọn mở một video hoặc toàn bộ thư mục bằng các tùy chọn bên trái. Bạn cũng có thể thả tập tin và thư mục vào bảng điều khiển chính để mở chúng.

Sau đó, bạn có thể chọn các tùy chọn chuyển đổi, bao gồm định dạng (MP4, trong trường hợp này), kích thước, codec video và âm thanh (cài đặt mặc định sẽ ổn cho hầu hết các mục đích) và phụ đề. Sau khi hoàn thành, bạn có thể lưu cài đặt của mình dưới dạng cài đặt sẵn mới, thêm video vào hàng đợi để chuyển đổi sau hoặc bắt đầu mã hóa nó ngay lập tức.

>>> Cách xem các thiết bị đang dùng “chùa” kết nối Wi-Fi của bạn bằng Smartphone


Bài viết liên quan