1900 2226

Cách tắt tự động cập nhật ứng dụng trong Google Play


Việc tự động cập nhật ứng dụng sẽ khiến máy bạn nhanh chóng lâm vào tình trạng thiếu dung lượng bộ nhớ. Vậy làm cách nào để tắt nó đi? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách tắt cập nhật tự động trong Google Play - 1

Theo nguyên tắc chung, các ứng dụng bạn đã cài đặt từ Google Play sẽ tự động tải xuống các bản cập nhật (được gọi là ứng dụng cập nhật tự động) để cải thiện hiệu suất của chúng trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn. Nói chung, đây là một điều tốt, nhưng nó cũng có thể làm chậm điện thoại của bạn, sử dụng hết dữ liệu di động của bạn hoặc ngăn bạn làm những việc khác trên thiết bị của bạn. Đây là nơi các ứng dụng cập nhật thủ công có thể trở nên thiết thực hơn.

Cách tắt ứng dụng tự động cập nhật trong Google Play (Cửa hàng Play)

Cách Tắt tự động cập nhật ứng dụng trong Google Play - 2

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play (Cửa hàng Play) và nhấn vào biểu tượng menu 3 thanh ở trên cùng bên trái. Sau đó cuộn xuống và chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong cài đặt Cửa hàng Play, hãy nhấn Tự động cập nhật ứng dụng

Bước 3:  Bạn sẽ thấy ba tùy chọn (có thể thay đổi bất cứ lúc nào):  Không tự động cập nhật ứng dụng (Don't auto-upadate apps),  Tự động cập nhật ứng dụng qua bất kỳ mạng nào (sử dụng dữ liệu của bạn) Tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi.

Bước 4: Chọn cái dưới cùng Không tự động cập nhật ứng dụng (Don't auto-upadate apps).

Cách cập nhật thủ công các ứng dụng trong Google Play (Cửa hàng Play)

Cách tắt tự động cập nhật ứng dụng trong Google Play - 3

 

Bước 1: Nếu bạn đã nói với Cửa hàng Play không tự động cập nhật ứng dụng, bạn sẽ phải thực hiện thủ công. Để cập nhật thủ công một ứng dụng, bạn phải truy cập Ứng dụng & trò chơi của tôi trong Google Play, mở ngăn điều hướng và chọn ứng dụng (từ nút 3 thanh bên cạnh thanh tìm kiếm).

Bước 2: Bạn sẽ được hiển thị chế độ xem tab của các ứng dụng của mình: những ứng dụng hiện được cài đặt trên thiết bị của bạn và danh sách chính của mọi ứng dụng bạn đã tải xuống. Trong danh sách Đã cài đặt, bạn sẽ thấy các ứng dụng được chia thành các danh mục: Cập nhật, Cập nhật gần đâyCập nhật

Bước 3: Ứng dụng có bản cập nhật có sẵn được liệt kê ở trên cùng. Bạn có thể chọn cài đặt từng cái một hoặc tất cả chúng bằng nút Cập nhật tất cả ở trên cùng. 

Hy vọng với những cách trên các bạn đã có thể dễ dàng kiểm soát điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công!

>>> Khắc phục lỗi iPhone bị mất danh bạ nhanh chóng

 

 


Bài viết liên quan