1900 0083

Apple dự kiến sẽ lập kỷ lục bán iPhone mới trong năm tới


Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng Apple nhiều khả năng sẽ lập thêm kỷ lục bán iPhone mới trong năm tới.

Apple dự kiến sẽ lập kỷ lục bán iPhone mới trong năm tới 1

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho rằng dựa trên các đơn đặt hàng mà Apple đã đưa ra cho chuỗi cung ứng của mình, các lô hàng iPhone 12 được dự kiến sẽ còn cao hơn nhiều so với dự đoán trước đó của Wedbush.

Theo Ives, trong các năm gần đây Apple không có sự tăng trưởng nhanh đến như vậy. Gần đây nhất là sự ra mắt của iPhone 6 vào năm 2014.

Apple dự kiến sẽ lập kỷ lục bán iPhone mới trong năm tới 2

Ives còn cho biết, sự tăng trưởng gần đây của Apple chủ yếu đến từ các mẫu iPhone 12, những chiếc điện thoại đầu tiên được Gã khổng lồ công nghệ này trang bị 5G. 

"Dựa trên cập nhật chuỗi cung ứng, có tới 95 triệu chiếc iPhone sẽ được lắp ráp trong quý 4 năm 2020, tăng 35% so với dự báo ban đầu từ Wedbush và Phố Wall. Nhiều khả năng, Apple có thể xuất xưởng hơn 240 triệu chiếc iPhone, thậm chí là hơn 250 triệu chiếc vào năm tới. Con số này sẽ dễ dàng vượt qua số lượng lô hàng iPhone cao nhất trước đó là 231 triệu chiếc được thiết lập vào năm 2015.

Bản thân Apple cũng nhận ra rằng doanh số iPhone đã đạt đỉnh vào năm 2015 và quyết định rằng đã đến lúc tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ đăng ký định kỳ cho gần một tỷ người dùng iPhone đang hoạt động.

Điều này phù hợp với hoạt động phát triển trong tương lai của Apple. Gã khổng lồ công nghệ này sẽ không phải bán iPhone cho người dùng mà chỉ thu hút họ bằng các đăng ký dịch vụ.

Apple dự kiến sẽ lập kỷ lục bán iPhone mới trong năm tới 3

>> Xem thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Vì vậy, Apple tự đặt ra nhiệm vụ tăng gấp đôi doanh thu dịch vụ từ 25 tỷ đô la lên 50 tỷ đô la trong 5 năm. Chắc chắn, Apple đã đạt mốc 50 tỷ đô la cho doanh thu dịch vụ trong năm 2020 nhờ một số dịch vụ mới.

Ives nói rằng sự ra đời của những chiếc iPhone 2021 có dung lượng lưu trữ gấp đôi hiện tại chắc chắn sẽ tạo nên niềm vui cho hãng. Ông cũng hy vọng sẽ thấy tất cả các mẫu iPhone năm sau đều có cảm biến LiDAR như các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đang sở hữu.

Ives cũng chỉ ra rằng trong số 950 triệu chiếc iPhone đang hoạt động vẫn đang được sử dụng, có đến 350 triệu chiếc đã được nâng cấp. Đây là "chu kỳ nâng cấp chưa từng có" của Apple.

Apple dự kiến sẽ lập kỷ lục bán iPhone mới trong năm tới 4

Trước đó, theo báo cáo của Nikkei, Apple đang có kế hoạch đẩy mạnh sản xuất các dòng iPhone của mình vào năm 2021, khi nhu cầu về iPhone 5G của hãng đang tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch.

Trong 2 năm 2018 và 2019, doanh số smartphone của "Táo khuyết" luôn tụt giảm. Thậm chí, Gã khổng lồ này còn bị Xiaomi đẩy xuống vị trí thứ 4 về doanh số smartphone toàn cầu trong những năm gần đây. 

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cùng Top City thảo luận về vấn đề này bằng cách comment ngay phía dưới nhé!

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan