1900 2226

Apple từ chối yêu cầu của Parler trở lại App Store


Vào tháng 1, sau cuộc nổi dậy tại Hoa Kỳ, Apple đã quyết định loại bỏ mạng xã hội Parler khỏi App Store, bởi hoạt động thiếu kiểm duyệt của nó. Sau khi xem xét Apple vẫn quyết định từ chối yêu cầu để Parler quay lại.

Trong tháng 1, Apple đã thông báo cho Parler 24h để triển khai hệ thống kiểm duyệt nội dung, nếu không sẽ xóa khỏi App Store. Parler đã không làm theo yêu cầu nên đã bị xóa như lời cảnh báo. 

Sau khi Parler bị loại khỏi App Store, Amzon Web Services loại bỏ. CEO của Parler cho rằng chính Apple và Google đã "phá hủy" công ty của họ. Sau một thời gian, khi đã thay đổi giám đốc nhưng Parler vẫn chưa được phép quay trở lại App Store. 

Theo báo cáo của Bloomberg , Apple đã thông báo với Parler vào ngày 25/2 rằng sẽ không đồng ý để mạng xã hội này quay lại trên App Store. Apple đưa ra bằng chứng về nội dung không phù hợp của Parler  như phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử.

“Sau khi xem xét các thông tin mới, chúng tôi không tin rằng những thay đổi này là đủ để thực hiện theo hướng dẫn App Store đánh giá” của Apple đã viết thư cho giám đốc chính sách Parler của vào ngày 25/2.

Trong thực tế, tìm kiếm đơn giản bộc lộ nội dung cao bị phản đối, trong đó có sử dụng một cách dễ dàng xác định tấn công từ ngữ xúc phạm liên quan đến chủng tộc, tôn giáo và khuynh hướng tình dục, cũng như những biểu tượng phát xít,” Apple đã viết thư cho Parler trong một lá thư, một bản sao trong số đó được thu thập bởi Bloomberg . “Vì những lý do ứng dụng của bạn không thể được trả lại cho App Store để phân phối cho đến khi nó phù hợp với chủ trương.” 

 Hôm thứ Tư, Parler báo sa thải ba nhà phát triển iOS của Apple trong số 7 người, thể hiện nó không có ý định ra nhập App Store lần nữa.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận về chủ đề cực hot này nhé!

Apple đối mặt vụ kiện của người tiêu dùng tại tòa án công khai

Apple phát hành iOS 14.4.1 với bản cập nhật bảo mật cho người dùng iPhone

 

 

 

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan