1900 0083

Apple đối mặt vụ kiện của người tiêu dùng tại tòa án công khai


Apple đã bị từ chối để đưa một vụ kiện riêng tư của người dùng ra trước tòa ngày hôm nay. Vụ kiện liên quan đến trường hợp khách hàng khiếu nại Apple và T-Mobile trên iMessage và FaceTime không được bảo mật như quảng cáo. 

Theo báo cáo của Bloomeberg, vụ kiện của người tiêu dùng Ohanian v Apple Inc có trụ sở đối với yêu cầu nhiều khách hàng rằng một lỗi iOS + Cách tiếp cận của T-Mobile để tái chế số điện thoại tạo ra một sự vi phạm quyền riêng tư:

"Khách hàng cho rằng chính lỗ hổng bảo mật trên iPhone và T-Mobile đã cho phép người thứ ba truy cập vào dữ liệu liên lạc của họ. Trong đơn khiếu nại, khách hàng cho rằng Apple và T-Mobile đã không vi phạm quyền bảo mật trên iMessage và FaceTime."

Apple và T-Mobile đã yêu cầu để xử lý các khiếu nại thông qua trọng tài tư nhân, và Hoa Kỳ Quận Thẩm phán Lorna G. Schofield ở New York, tùy nhiên nó đã bị từ chối vào hôm nay. Điều đó có nghĩa Apple sẽ phải tiếp tục bảo vệ vị thế của mình tại tòa án công khai. 

Bloomberg cho biết có một số ít các lý do tại sao Apple đã tìm cách để di chuyển các trường hợp đưa ra trước tòa:

"Các công ty thường thích người phán xử công bằng vì nó nhanh hơn, họ có tiếng nói trong việc lựa chọn các thẩm phán và các phán quyết là cuối cùng có quyền chỉ giới hạn kháng cáo. Các trường hợp cũng được giải quyết trên cơ sở cá nhân, nâng cao chi phí cho nguyên đơn không thể chia sẻ chi phí như trong các vụ kiện tập thể, trong đó các phí của họ cũng có thể phụ thuộc vào việc thắng kiện."

Thẩm phán Schofield không có nhiều điều bổ sung nhưng đã có vài chia sẻ:

" Cô ấy sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc tuyên bố một nguyên đơn chống lại T-Mobile sau khi thắc mắc gì thêm về thỏa thuận của mình để phân xử với công ty được giải quyết. Cô từ chối nỗ lực của Apple để đẩy tuyên bố một người tiêu dùng khác nhau chống lại nhà sản xuất iPhone vào trọng tài.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến của mình và cùng Top City thảo luận về vấn đề này nhé!

Dự đoán: iPhone mới năm nay sẽ là "iPhone 12S" hay "iPhone 13"?

Apple đang phát triển nguyên mẫu iPhone có thể gập lại

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan