1900 2226

iPhone màn hình cong, siêu phẩm di động được mong chờ nhất năm


Có lẽ, với một nhà sản xuất đầy tham vọng và quyền lực như Apple, cùng với sự theo đuổi hoàn mỹ của mình, việc sáng tạo ra một chiếc iPhone hoàn hảo là điều mà nhà Táo luôn luôn hướng tới.

Mới đây, một sản phẩm bao trọn thân máy rò rỉ những hình ảnh đầu tiên cho thấy, rất có thể đây sẽ là một thiết bị mới của nhà Táo.

>>> Màn hình iPhone bị “đơ” phải làm sao đây?

Nhiều năm trôi qua, người dùng iPhone có thể nhận thấy rõ ràng, những thay đổi đó chỉ là những cải tiến nhỏ, chưa có gì nổi bật hẳn. Chính vì thế, họ luôn mong chờ một sản phẩm mới, với sự đột phá từ kiểu dáng cho đến các tính năng mới như sự ra mắt ấn tượng của chiếc iPhone 4 vào năm 2010.

iPhone X là thế hệ nhận được sự thay đổi mới từ nhà hãng, và kiểu dáng này đã được áp dụng cho hai thế hệ tiếp theo. Vì vậy, có lẽ Apple đang lặng lẽ phát triển một chiếc iPhone mới độc đáo như đã từng.

Trên iPhone X, Apple đã phải chấp nhận một số hạn chế để đạt được mục tiêu màn hình tràn viền. Họ buộc phải làm một phần khoét sâu phía trước để giữ camera và các cảm biến. Đó là nền tảng cho hệ thống bảo mật Face ID, sau đó cũng được nhiều hãng smartphone Android sao chép.

Thêm vào đó, các nhà sản xuất di động cũng nhanh chong cho ra những thiết kế mới với mục đích giảm kích thước phần khoét hoặc loại bỏ luôn màn hình giọt nước hay camera trượt. Sau tất cả, đó sẽ là một phiên bản di động với màn hình tràn viền đích thực. Tuy nhiên, công nghệ hiện tại vẫn chưa đáp ứng được điều đó.

Apple có lẽ là một trong những người kín tiếng nhất về những thành quả họ đang làm khi chưa sẵn sàng đưa vào sản phẩm. AirPower chính là một ví dụ hiếm hoi cho thấy điều đó, và nó đã bị khai tử khi chưa hoàn thiện. Và giới công nghệ chỉ có thể đoán già đoán non qua hàng loạt bằng sáng chế mà nhà Báo đăng ký để mường tượng về một thiết bị trong tương lai sẽ ra sao.

Năm 2013, Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho iPhone với màn hình bao quanh thân máy. Đó là trước khi họ ra mắt iPhone 6, một thiết kế không thực sự mới mẻ. Tuy thiết kế trong bằng sáng chế năm 2013 nhìn vẫn quá xa vời đối với chiếc iPhone 2020, Apple mới đây đã tiếp tục đăng ký một bằng sáng chế về màn hình bao quanh thiết bị.

 

>>>iPhone chuẩn bị bán theo kiểu trả góp!

Theo đó, vào tháng 7, apple đã đăng ký bằng sáng chế với các hình ảnh rò rỉ liên quan đến một chiếc iPhone màn hình cong, bao quanh thân máy.

Cụ thể, phần màn hình sẽ được bo tròn bởi một đường xuyên suốt, và có sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để nhận biết hướng người dùng đang cầm. Điều đó cho thấy rằng, thiết bị sẽ được trang bị camera 3D ở cả hai mặt điện thoại.

Tuy nhiên, tất cả những gì chúng ta đề cập ở trên đều dựa theo những gì rò rỉ từ bằng sáng chế của Apple. Khi nó chưa được tung ra thị trường hay chưa được Apple giới thiệu, thì tất cả đều vẫn còn là một ẩn số.

Việc họ cập nhật một bằng sáng chế mới có thấy rằng, Apple vẫn chưa từ bỏ ý định cho ra đời một chiếc iPhone hoàn hảo đúng nghĩa, một siêu phẩm khiến ai cũng phải trầm trồ.

Sẽ có rất nhiều điều thú vị khác về chiếc iPhone chúng ta đang sử dụng, Topcity sẽ liên tục cập nhật cho bạn đọc theo dõi. Nếu bạn thấy tin tức này thú vị, hãy chia sẻ ngay với người thân và bạn bè để nhiều người biết tới hơn nhé.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan