1900 2226

Màn hình iPhone bị “đơ” phải làm sao đây?


iPhone là một trong những dòng smartphone rất được ưa chuộng hiện nay. Trong quá trình sử dụng, người dùng không ít lần gặp phải tình trạng bị đơ màn hình, khiến bạn gặp không ít khó khăn trong quá trình sử dụng.

Trong bài viết này, Topcity sẽ đưa ra cho bạn 4 cách cứu nguy thiết bị khi gặp tình trạng này nhé.

1. Vệ sinh màn hình

Màn hình iPhone là nơi chứa nhiều vi khuẩn cũng như bụi bặm nhất, từ ở tay, mặt cho đến túi quần, hoặc túi xách. Chính những tác nhân này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu năng sử dụng của màn hình.

>>> Xem thêm: Cuộc chiến iPhone 11- Galaxy Fold: Đâu là điểm dừng?

Trong trường hợp, bạn đang sử dụng miếng dán bảo vệ, hãy đi tới cửa hàng để thay một miếng dán mới. Đối với những bạn không có thói quen sử dụng màn hình dán, hãy sử dụng một miếng khăn mềm, lau thật sạch với nước chùi kính, và nhớ hong khô trước khi sử dụng lại.

Đừng quên thường xuyên vệ sinh màn hình để giúp thiết bị sáng bóng như mới cũng như có những trải nghiệm tốt nhất trên smartphone của bạn. Điều này cũng giúp cho tuổi thọ của máy được duy trì.

2. Xóa hoặc cài đặt lại ứng dụng

Đôi khi lỗi xuất phát từ các ứng dụng mà bạn cài đặt vào máy. Rất có thể những ứng dụng này không tương thích, hoặc bị lỗi, khiến màn hình iPhone đơ là chuyện bình thường.

Điều bạn nên làm giờ đây là thử xóa ứng dụng không có bản cập nhật nào gần đây. Và sau đó, bạn tiến hành cài đặt lại chúng. Với các ứng dụng không cần thiết, bạn nên xóa đi để giải phóng bộ nhớ, giúp cho máy chạy mượt mà, ổn định hơn.

3. Reset máy.

Điều này tương tự như khi bạn gặp tình trạng máy tính bị treo. Khởi động lại máy là điều nên làm bây giờ. Và nếu như bạn nào đã thực hiện phương pháp này rồi, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy máy được cải thiện đáng kể.

>>> Giảm giá sốc phụ kiện điện thoại tại Topcity nên xem ngay

Trong khoảng thời gian máy được reset lại, hệ thống máy như được cài đặt lại, các ứng dụng chạy ngầm bị tắt. Chính vì thế, sau khi reset, máy sẽ như được hồi phục lại.

Cụ thể, đối với các dòng iPhone 8 đổ về, bạn hãy thao tác bằng cách nhấn nút Home, và phím khóa/ mở màn hình cùng một lúc cho đến khi logo quả táo xuất hiện. Còn đối với iPhone 7, nhấn nút giảm âm lượng và nút mở/ khóa màn hình cùng một lúc.

3.Xóa bớt dữ liệu máy.

Việc đầy bộ nhớ là một trong những nguyên nhân lớn khiến cho máy không còn khả năng xử lý cao như trước nữa.

Bạn cần kiểm tra dung lượng còn trống, bằng thao tác như sau: Settings > General > Storage and iCloud Usage > Manage Storage. Sau đó, nếu bộ nhớ máy chỉ còn vài trăm MB thì máy đơ là do chính nó đấy.

 

>>> 10 mẹo dùng iPhone tiết kiệm thời gian không thể bỏ qua (Phần 1)

Hãy xóa bớt hình ảnh, ứng dụng không cần thiết. Sau đó, khởi động lại máy để kiểm tra kết quả nhé.

Trên đây là 4 cách nổi bật giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng màn hình đơ trên điện thoại iPhone. Nếu như sau khi thực hiện các phương pháp trên, màn hình vẫn bị đơ, hãy mang điện thoại đến cơ sở gần nhất để được hỗ trợ xử lý nhé. Vì rất có thể, điện thoại của bạn đang bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng nào đó mà bạn không xác định được.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có những phương pháp giải quyết với tình trạng màn hình bị đơ hiện tại. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ với người thân và bạn bè nhé.

Topcity sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin và thủ thuật iPhone thú vị khác cũng như tin công nghệ. Hãy chờ đón trong các bài viết sau nhé.

 


Bài viết liên quan