1900 2226

Google đang thử nghiệm phát Wifi miễn phí tại Việt Nam


Bạn biết gì chưa? Google đang thử nghiệm phát Wifi miễn phí tại Việt Nam

Theo thông tin được chia sẻ tại group J2TEAM Community, hiện tại Google đang triển khai thử nghiệm phát Wifi miễn phí tại một số địa điểm dân cư và các trường đại học tại Việt Nam. 

google-phat-wifi-mien-phi-tai-Viet-Nam

Đây là một phần của dự án Google Station, chương trình cung cấp WiFi miễn phí ở những khu vực công cộng nhà ga, sân bay, trường đại học,… và các khu vực đông dân cư tại các quốc gia đang phát triển.  

Bắt đầu triển khai tại Ấn Độ năm 2016, Google Station đã cung cấp Wifi miễn phí cho nhiều khu vực trong đó có một số quốc gia tại Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia và Philippines. 

google-phat-wifi-mien-phi-tai-Viet-Nam

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về việc Google triển khai Google Station tại Việt Nam tuy nhiên mới đây, một số người dùng Việt Nam cho biết đã có thể sử dụng WiFi miễn phí của Google tại một số trường đại học như Sư phạm kĩ thuật TP.HCM, Cao đẳng công nghệ Thủ Đức, Bách khoa Đà Nẵng... và Đại học Điện Lực, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo chia sẻ của một số thành viên tại J2TEAM Community, mỗi thiết bị có thể truy cập mạng Wifi miễn phí của Google trong vòng 1 giờ. Sau khi hết thời gian, người dùng cần đăng nhập lại để tiếp tục truy cập internet miễn phí. 

Bên cạnh đó, một số người dùng cũng đã tiến hành đo tốc độ của dịch vụ Wifi miễn phí này và kết quả khá bất ngờ khi tốc độ download và upload đều vượt mốc 20Mbps với PING đạt mức 5ms.

google-phat-wifi-mien-phi-tai-Viet-Nam

Các mạng wifi miễn phí này thường sẽ có tên FreeGoogleStation - Swifi nên nhiều người dùng cho rằng Google đang hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ S-wifi để triển khai chương trình Google Station tại Việt Nam. 

Mặc dù tỏ ra rất hào hứng với dự án Google Station nhưng vẫn có một số ý kiến cho rằng không có gì là miễn phí. 

Nhiều ý kiến cho rằng dịch vụ Wifi miễn phí chính là một cách để Google thu thập thông tin người dùng trên diện rộng với lượng user rất lớn.

Hãy theo dõi tin tức TOP CITY để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất cập nhật trong ngày!


Bài viết liên quan