1900 2226

Galaxy Fold - Smartphone màn hình gập sẽ đem đến doanh thu "KHỦNG" cho Samsung 


Galaxy Fold - Smartphone màn hình gập sẽ đem lại hơn 2 tỷ USD doanh thu cho Samsung. Dự kiến sẽ có khoảng 1 triệu chiếc Galaxy Fold được Samsung phát hành ra thị trường toàn cầu. Đây là một con số khá ấn tượng và thu hút người tiêu dùng trên cả thế giới. 

Đây là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của nhà hãng, được đặt nhiều kỳ vọng lớn. Tuy nhiên có vẻ như giới công nghệ tỏ ra thờ ơ với Galaxy Fold. Thêm vào đó, việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 4 nhưng vướng phải một số lỗi kỹ thuật nên bị trì hoãn.

 

Galaxy-Fold

Dù phải chờ đợi quá lâu, cũng có nhiều nghi ngại về độ bền của sản phẩm, nhưng với một loại hình sản phẩm thông minh và độc đáo như thế này, cũng tạo ra khá nhiều sự phấn khích, ít nhất là đối với đất nước Hàn Quốc.

Theo báo cáo tin cậy, chỉ mất ít phút thôi là lô hàng đầu tiên của Galaxy Fold đã được bán hết. Điều này chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về mức doanh thu khủng của nhà hãng nêu ra.

Tính đến thời điểm hiện tại, Galaxy Fold là một thiết kế hoàn toàn mới lạ so với các mẫu điện thoại truyền thống hiện nay.

Dự tính, Samsung sẽ phát hành tổng cộng 1 triệu bản Galaxy Fold trên toàn cầu. Trong đó, sẽ có 20 đến 30.000 sẽ dành cho các khách hàng Hàn Quốc, thông qua nhiều kênh nhà mạng địa phương, và các cửa hàng chính thức của Samsung.

Được biết, thiết bị được đăng bán với giá tương đương 2000 USD tại Hàn Quốc. Và đây sẽ là phiên bản thực sự ấn tượng nếu Samsung bán được 1 triệu chiếc trên toàn cầu, tức là mức doanh thu đạt tới 2 tỷ USD.

Trước khi quá phấn khích về điều này, Galaxy Fold cũng hứa hẹn làm nên nhiều chuyện ở các thị trường tiềm năng như Hoa Kỳ, và các thị trường quan trọng khác như Pháp, Đức, Singapore, hay Anh,...

Hiện nay, Samsung vẫn chưa chính thức công bố ngày giao hàng chính thức. Với hai tùy chọn màu Cosmos Black và Space Silver, Galaxy Fold sẽ có giá khoảng 2.000USD với cấu hình hỗ trợ 4G LTE, RAM 12GB, và bộ nhớ 512 GB.

Galaxy-Fold

 

Đồng thời, máy cũng được hỗ trợ trang bị con chip SnapDragon 855, pin 4.380mAh, cùng màn hình Infinity Flex 7,3 inch với độ phân giải 2152 x 1536 pixel.

Một thông tin khá thú vị khác, ở thị trường Hồng Kông, các đại lý bán Galaxy Fold cũng cho rằng, họ kiếm được nhiều tiền hơn từ Samsung. Họ sẵn sàng trả thêm vài nghìn đô để sở hữu phiên bản thú vị này.

Theo tin tức mới nhất từ Forbes, các đại lý tại đây đang bán phiên bản này với mức giá 38.000$ Hong Kong tương đương với 4.855$. Mức giá này gần gấp đôi so với giá gốc hiện tại.

Cho tới thời điểm hiện tại, Galaxy Fold chỉ được chính thức ra mắt tại thị trường Hàn Quốc. Rõ ràng, các phiên bản với giá trị cao hơn không phải do chính Samsung bán ra. Đó đều là những sản phẩm được chào bán bởi các đại lý mua lại từ các nhà mạng Hàn Quốc trong đợt chào bán đầu tiên.

Galaxy-Fold

 

Thêm vào đó, với số lượng hàng khan hiếm, tạo nên nhu cầu lớn khủng khiếp, Samsung có thể đã không lường trước được điều này.

Tại thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ không thể trông chờ Samsung sẽ sản xuất được hàng loạt Galaxy Fold để đưa vào đại trà. Tuy nhiên, với nhu cầu cao như thế này, nhà sản xuất cũng đang khá cố gắng đáp ứng.

Có lẽ ít người có thể tưởng tượng được rằng đã có rất nhiều người sẵn sàng chi trả gần 5.000USD để sở hữu Galaxy Fold sớm.

Được biết, Galaxy đã bắt đầu tấn công thị trường vào ngày 18/09 vừa qua. Vì là hàng hiếm trên thế giới hiện nay, nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu các thị trường khác bán chiếc smartphone này với giá trên trời.

Hãy theo dõi tin tức Topcity để cập nhật nhanh những thông tin công nghệ mới nhất trên thế giới nhé! 


Bài viết liên quan