1900 2226

[Thủ thuật] 8 tính năng ẩn thú vị trên điện thoại Android có thể bạn chưa biết?


Có khá nhiều tính năng thú vị trên chính chiếc điện thoại android của bạn mà bạn chưa biết. Dưới đây, Top City sẽ tổng hợp 8 tính năng thú vị đó. Mời bạn khám phá nhé.

Các tính năng được tích hợp khá nhiều trên hệ điều hành Android, giúp cho thao tác người dùng nhanh, thuận tiện hơn bao giờ hết. Cùng với đó, sẽ đem đến trải nghiệm mới mẻ hơn trong thời đại công nghệ hiện nay thay vì các thao tác thủ công.

1.Phím tắt cài đặt nhanh

Để có thể truy cập nhanh các cài đặt cho hệ thống, bằng cách vuốt từ trên xuống dưới, các chức năng mới được tích hợp giúp bạn có thể thêm/ chỉnh sửa như mạng di động, Wifi, chế độ máy bay,...

 

thu-thuat-su-dung-dien-thoai-Android

Bạn có thể thao tác đơn giản bằng cách chạm và giữ vào biểu tượng để tùy chỉnh sâu hơn chức năng đó.

Tính năng này được tích hợp hầu hết trên các dòng điện thoại hiện nay. Và đây cũng chính là tính năng được yêu thích nhất, không chỉ vì sự thuận tiện mà tốc độ xử lý thao tác nhanh hơn bao giờ hết.

2.Sao chép văn bản trong menu gần đây

Các ứng dụng có văn bản như Chrome, Google,... bạn có thể đánh dấu vào sao chép văn bản mà không cần trực tiếp mở ứng dụng lên . Đây là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian khi muốn sao chép hay chia sẻ nội dung nào đó.

thu-thuat-su-dung-dien-thoai-Android

 

Hiện tại, mới chỉ có một số điện thoại mới được tích hợp tính năng này. Tuy nhiên, trong tương lai gần, tính năng này sẽ được tích hợp cho toàn bộ các thiết bị trên hệ điều hành Android.

Để kiểm tra xem máy bạn có tích hợp tính năng này không, bạn có thể dễ dàng thao tác bằng cách ấn vào menu các ứng dụng gần đây, sau đó ấn giữ vào văn bản. Nếu các tùy chọn hiện lên thì chứng tỏ máy bạn đã tích hợp tính năng thú vị này đó.

 

Xem ngay: Thủ thuật dùng máy Android hiệu quả không phải ai cũng biết

3.Phím tắt cho ứng dụng

Tính năng này hiện tại chỉ xuất hiện trên android 7 trở lên, hoặc những dòng điện thoại hỗ trợ tính năng này.

Chạm và giữ biểu tượng, menu các phím tắt nhanh cho ứng dụng đó sẽ hiện lên. Đây là tính năng khá thông minh, cho phép người dùng thực hiện nhanh các lệnh trên ứng dụng đó thay vì phải truy cập trực tiếp trên nền ứng dụng.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể chạm và giữ các tùy chọn của ứng dụng thành các phím tắt ra ngoài màn hình điện thoại.

4.Chuyển nhanh hai ứng dụng gần đây

Tính năng này dành cho Android 7 trở lên, nhưng nhiều người có lẽ không để ý lắm. Chạm 2 lần vào nút ứng dụng gần đây sẽ đưa bạn trở lại ứng dụng đã sử dụng trước đó, mà không cần thao tác mở menu chuyên dụng. Đây là một trong những cách tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Hãy thử xem tính năng chuyển nhanh ứng dụng này sẽ đem tới hiệu quả bất ngờ như thế nào nhé.

5.Tính năng tìm kiếm bài hát

thu-thuat-su-dung-dien-thoai-Android

Bạn thường nhờ đến sự trợ giúp của trợ lý ảo, nhấn nút ghi âm và chờ đợi kết quả từ Google. Nhưng giờ đây, có một tiện ích khá thú vị được tích hợp trên Android đó là Sound Search, tương tự như lối tắt Trợ lý ảo Google.

Bạn có thể nghe nhạc phát ra từ tivi, radio,... tìm kiếm thông tin bài hát đó cũng như đưa ứng dụng ra ngoài màn hình chính để sử dụng dễ dàng hơn. Giờ đây, thay vì 3-4 thao tác để tìm bài hát yêu thích, bạn chỉ cần bật ứng dụng lên và tìm kiếm dễ dàng rồi.

6.Tùy chỉnh lời nhắn trên màn hình khóa

Đây là một tính năng hay được khá nhiều người biết đến, tuy nhiên lại bỏ lỡ hoặc không sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một lời nhắn trên màn hình chủ, hoặc những dòng thông báo vui nhộn.

Để thực hiện, hãy truy cập vào phần Cài đặt “Lock Screen Message”.

7.Ẩn nội dung màn hình khóa

thu-thuat-su-dung-dien-thoai-Android

Thông báo màn hình khóa chính là cung cấp nội dung tin nhắn mới, hay những tin nhắn đôi khi chứa nội dung nhạy cảm và bạn không muốn để lộ những thông tin này. Bạn có thể tùy chọn để vô hiệu hóa chức năng đó trong mục cài đặt.

8.Giữ báo thức luôn bật

 

thu-thuat-su-dung-dien-thoai-Android

Hầu hết điện thoại android đều hỗ trợ tính năng thú vị này. Chỉ cần thao tác đặt báo thức như bình thường bạn hay làm, tắt điện thoại đi và báo thức sẽ được thiết lập chế độ tự động bật lại 1 phút trước giờ báo thức.

Tính năng này có vẻ ít người biết tới, giúp đảm bảo sức khỏe của bạn cũng như dành thời gian cho điện thoại nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, giúp tăng tuổi thọ sử dụng smartphone.

Trên đây là top 8 thủ thuật hay cho người dùng hệ điều hành Android. Hi vọng với những thông tin bổ ích này, trải nghiệm Android của bạn sẽ hiệu quả hơn.

 


Bài viết liên quan