1900 2226

Thủ thuật dùng máy Android hiệu quả không phải ai cũng biết


Các dòng điện thoại hiện nay đều được tích hợp bộ nhớ cũng như tính năng hiện đại, cấu hình mạnh phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, trải qua quá trình sử dụng, tốc độ thiết bị có thể bị chậm lại nếu như không sử dụng đúng cách.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách để sử dụng máy Android hiệu quả và lâu bền hơn nhé.

Android từ lâu đã trở thành hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của nền tảng này là dùng về lâu về dài sẽ có hiện tượng thiết bị bị chậm chạp khi xử lý thông tin.

1.Giữ màn hình luôn gọn gàng

thu-thuat-dung-dien-thoai-Android

Tốc độ thiết bị sẽ được cải thiện đáng kể nếu như bạn luôn giữ cho màn hình điện thoại gọn gàng. Vì nó sẽ không phải download những thứ không cần thiết, đồng thời còn giúp tiết kiệm tối đa lượng RAM sử dụng trên smartphone.

2.Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định không cần thiết

Hầu hết các nhà sản xuất Android đều được tích hợp nhiều ứng dụng mặc định, nhưng lại không sử dụng đến. Chính những ứng dụng chạy ngầm này lại tốn kha khá tài nguyên điện thoại.

 

thu-thuat-dung-may-Android

Vì thế, với những ứng dụng mặc định không thực sự cần thiết, bạn hãy xóa chúng ngay để tăng tốc máy nhé.

3.Sử dụng các Launcher khác tốt hơn

thu-thuat-su-dung-Android

Như chúng ta đã biết, các nhà sản xuất Trung Quốc đều sản xuất những bộ Launcher riêng biệt với nhiều tùy biến khác nhau. Nếu có thể, hãy thử dùng những Launcher khác sẽ khiến cho thiết bị của bạn nhanh hơn nhiều đó

3.Thay đổi trình duyệt

thu-thuat-su-dung-Android

Trình duyệt cũng là một trong những yếu tố quan trọng đó nhé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trình duyệt web mới với tốc độ xử lý nhanh hơn. Tại sao không thử một trình duyệt khác thay thế, biết đâu tốc độ cải thiện đáng kể sẽ khiến bạn bất ngờ.

 

>>Xem ngay: Mẹo giúp iPhone dùng vài năm vẫn chạy mượt như mới mua

4.Gỡ ứng dụng chạy ngầm

thu-thuat-su-dung-Android

Những ứng dụng sẽ luôn chạy ngầm nếu chiếm tài nguyên của máy. Những ứng dụng được biết đến như Facebook, Messenger, hay Snapchat,... Việc gỡ đi những ứng dụng này sẽ làm cho chiếc smartphone của bạn nhanh lên một cách đáng kể

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng trình duyệt web thay thế, để có thể sử dụng cả hai ứng dụng cùng lúc mà không hề gây hao tốn tài nguyên điện thoại

5.Gỡ bỏ phần mềm diệt virus

thu-thuat-su-dung-Android

Phần mềm diệt virus rất được người dùng ưa chuộng, khi giúp bảo vệ máy khỏi các tác nhân gây hại, cũng như giúp bảo mật thông tin cá nhân người dùng. Tuy nhiên, việc này không thật sự cần thiết.

Ứng dụng chạy ngầm này sẽ liên tục chạy, làm chậm smartphone của bạn. Và hãy xóa chúng đi. Thay vào đó, hãy tải những ứng dụng từ nguồn đáng tin cậy để phòng tránh virus hiệu quả.

6.Tắt tự động đồng bộ

Tính năng này sẽ giúp bạn liên tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến tin tức, thời tiết,... Tuy nhiên, việc này gây hao tốn tài nguyên cũng như dung lượng Internet. Nếu không thật sự cần thiết, hãy tắt chúng đi.

Chỉ khi nào thật sự muốn xem, hãy đồng bộ thủ công là cách tốt nhất.

Thường xuyên khởi động lại thiết cũng là một cách khá hay giúp smartphone có thời gian nghỉ ngơi. Theo chuyên gia, bạn nên khởi động lại thiết bị sau vài ngày sử dụng để giảm bớt gánh nặng cho máy, giúp máy chạy mượt mà hơn.

7.Tăng tốc độ ảnh động

thu-thuat-su-dung-Android

Một trong những thủ thuật khá hay giúp tăng tốc ảnh động trên thiết bị của mình để làm cho máy trở nên mượt mà hơn. Truy cập Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển. Tại đây, người dùng có thể chuyển Tỷ lệ hình động 1x xuống 0,5x, hoặc tắt đi để giải quyết tình trạng chậm.

8.Những việc không nên làm với smartphone Android

- Không cần đóng app ngay sau khi không sử dụng: Hệ điều hành của bạn đủ thông minh để giải phóng bớt dung lượng khi không sử dụng tới.
- Không nên sử dụng ứng dụng task Skiller: Hiện nay có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn đóng app chạy ngầm. Tuy nhiên, hầu hết đều không mang lại hiệu quả như người dùng mong đợi. Hơn hết, chúng còn làm giảm tốc độ máy. Chỉ nên sử dụng các tính năng tích hợp sẵn hoặc từ nguồn ứng dụng uy tín.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp các tệp tin rác, cũng như các tệp tin không cần thiết nếu không sử dụng tới.

Trên đây là top thủ thuật cần thiết cho bạn nếu muốn sử dụng điện thoại Android mượt mà. Nếu bạn có những thủ thuật nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi để nhiều người dùng biết tới nhé.

Chúc bạn luôn có những trải nghiệm tuyệt vời với thiết bị di động của mình nhé. Hãy là người dùng di động thông minh!

 


Bài viết liên quan