1900 2226

3 lựa chọn thay thế WhatsApp, Facebook Messenger


Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các vấn đề riêng tư của Facebook, đây là một số ứng dụng nhắn tin thay thế mà bạn có thể sử dụng.

Một báo cáo gần đây cho thấy Facebook của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg muốn làm cho nó có thể cho người sử dụng WhatsApp, Facebook Messenger và Instagram để gửi tin nhắn cho nhau, mặc dù dịch vụ nhắn tin hiện đang được thực thể riêng biệt.

3 lựa chọn thay thế WhatsApp, Facebook Messenger

Nhìn bề ngoài, nó có vẻ như là một ý tưởng tốt. Nhưng khi bạn bắt đầu xem xét di chuyển có thể có ý nghĩa gì về quyền riêng tư của người dùng, nó có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là khi bạn cho rằng tin nhắn WhatsApp hiện đang được mã hóa, trong khi tin nhắn trên Messenger và Instagram thì không. Chính xác thì Facebook sẽ pha trộn các dịch vụ như thế nào và mức độ bảo vệ mà nó sẽ cung cấp, chưa được biết. Nếu bạn đã sẵn sàng để thay đổi và tìm một dịch vụ nhắn tin khác, đây là một số ứng dụng tuyệt vời cho sự lựa chọn của bạn.

Telegram

3 lựa chọn thay thế WhatsApp, Facebook Messenger - 1

Telegram cung cấp các cuộc trò chuyện được mã hóa với các tin nhắn tự hủy. Dịch vụ này hoạt động trên nhiều thiết bị và nền tảng, kể cả trong trình duyệt web nếu bạn không muốn cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình. Mã hóa đầu cuối là một tính năng tùy chọn, được gọi là Trò chuyện bí mật, mà bạn phải bật cho mỗi cuộc trò chuyện.

Dịch vụ yêu cầu số điện thoại để đăng ký nhưng không chia sẻ số của bạn với các số liên lạc - một tính năng tiện dụng cho những người đang cố gắng loại bỏ các đối sánh Tinder tiềm năng.

Signal

3 lựa chọn thay thế WhatsApp, Facebook Messenger - 2

Signal là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng đã tạo nên tên tuổi nhờ mã hóa đầu cuối và đã được Edward Snowden chứng thực vì tính bảo mật của nó. Có phiên bản ứng dụng Android và iOS , cũng như các ứng dụng dành cho máy tính để bàn dành cho Mac, Windows và Linux dựa trên Debian.

iMessage

3 lựa chọn thay thế WhatsApp, Facebook Messenger - 3

Sự thật là, nền tảng iMessage của Apple thực sự được hoàn thiện tốt và liền mạch để sử dụng miễn là bạn sở hữu một sản phẩm của Apple. Và đó là sự cọ xát. Để tận dụng tối đa iMessage, bạn không chỉ cần một thiết bị của Apple mà cả những người bạn nói chuyện cũng cần sử dụng thiết bị của Apple.

Nếu bạn tin tưởng Apple hơn một nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba, thì iMessage là câu trả lời của bạn. Nó cung cấp mã hóa đầu cuối và với các ứng dụng iMessage và FaceTime được tích hợp trong đó, bạn vẫn có thể thực hiện tất cả những điều thú vị mà các ứng dụng nhắn tin cạnh tranh có thể làm.

>>> Cách xem các thiết bị đang dùng “chùa” kết nối Wi-Fi của bạn bằng Smartphone


Bài viết liên quan