1900 2226

Cách xem các thiết bị đang dùng “chùa” kết nối Wi-Fi của bạn bằng Smartphone


Nếu bạn đang truy cập mạng bằng Smartphone và cảm thấy  Wifi đang chậm dần và có ý định kiểm tra thì đây sẽ là một mẹo khá hay cho bạn.

Đối với những người dùng cài đặt mật khẩu wifi đủ mạnh thì chắc chắn sẽ khó ai có thể truy cập chùa wifi của bạn được. Tuy nhiên, nếu sử dụng mật khẩu kiểu “12345678”,… thì việc bị câu trộm wifi là điều dễ hiểu.

Trong trường hợp bạn cảm thấy mạng wifi của mình đang có dấu hiệu sử dụng “chùa” và bạn muốn kiểm tra thì chỉ cần một chiếc Smartphone có cài đặt ứng dụng Fing là quá đủ cho bạn. Cách sử dụng ứng dụng này như sau:

Fing là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tại nó dễ dàng từ Apple Store. Giao diện chính của ứng dụng khá đơn giản, bao hồm các tab Devices với danh sách các thiết bị đang kết nối chung mạng wifi của bạn.

Khi bạn nhấp vào thiết bị nào đó nằm trong danh sách sẽ được cung cấp các thông tin và tính năng mà bạn có thể thao tác trên thiết bị.

Các thông tin mà ứng dụng cung cấp khá là chính xác và chi tiết. Nếu sử dụng phiên bản Android thì bạn sẽ được cung cấp nhiều thông tin hơn iOS.

Tab network cung cấp cho bạn thao tác kiểm tra mạng kết nối

Tab Event là danh sách lịch sử thao tác mà bạn đã thực hiện, cho phép bạn quay trở lại móc thời gian thao tác bất kỳ lúc nào.

Bên cạnh đó, với mục Settings bạn sẽ có các thiết lập cá nhân hóa ứng dụng tùy theo ý muốn. Trong đó, có phần tùy chọn hiện thị thông báo khi có thiết bị mới truy cập mạng của bạn

>>> Xem thêm: Thủ thuật cực hay và "cực độc" trên iPhone bạn đã thử?


Bài viết liên quan