1900 2226

iPhone 12 là chiếc điện thoại 5G bán chạy nhất trên thế giới


Theo số liệu thống kê từ Counterpoint, chỉ đúng sau 2 tuần ra mắt, iPhone 12 nhanh chóng trở thành chiếc điện thoại 5G có doanh số bán tốt nhất toàn cầu.

iPhone 12 là chiếc điện thoại 5G bán chạy nhất trên thế giới 1

Dù ra mắt muộn hơn so với dự kiến, nhưng các 2 mẫu iPhone 12 vẫn nhanh chóng leo lên nắm giữ 2 vị trí dẫn đầu BXH những chiếc điện thoại có doanh số bán tốt nhất.

Trong đó, mẫu iPhone 12 chiếm vị trí số 1 với 16% tổng thị trường toàn cầu, trong khi iPhone 12 Pro đứng thứ 2 với 8%. Chỉ riêng 2 mẫu mới nhất của "Táo khuyết" đã chiếm tới gần 1/4 tổng doanh số smartphone 5G được bán ra trên thế giới trong tháng 10/2020. 

Các đối thủ cạnh tranh gần nhất là Samsung Galaxy Note 20 Dù Ultra 5G đứng thứ 3 với 4% thị phần. Top 10 được hoàn thiện với những cái tên như những chiếc điện thoại đến từ các nhà sản xuất Huawei (3 mẫu), Oppo (2 mẫu) và 2 mẫu điện thoại khác của Samsung (chi tiết như dưới hình).

Có rất nhiều lý do để giải thích cho điều này, và Counterpoint cũng nói có 3 yếu tố tạo nên sự thành công của các mẫu iPhone mới ra mắt.

Xem thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Đầu tiên là do nhu cầu với điện thoại 5G cực kỳ cao, đặc biệt là sự phổ biến của nền tảng iOS đã giúp mẫu điện thoại mới nhất nhà Táo nhanh chóng leo lên vị trí đầu bảng.

Tiếp theo là việc tiếp thị mạnh mẽ từ các nhà mạng cùng những khuyến mãi khủng, đặc biệt là ở thị trường Mỹ, cũng đã giúp doanh số bán hàng từ các nhà mạng chiếm hơn 1/3 tổng số iPhone 12 và iPhone 12 Pro được bán ra trong tháng 10.

2 thị trường Trung Quốc và Nhật Bản cũng chứng kiến nhu cầu ban đầu về dòng iPhone 12 cực kỳ mạnh mẽ. So với hầu hết các mô hình 5G khác, iPhone 12 có phạm vi thị trường rộng hơn với sự hiện diện ở 140 quốc gia, tạo điều kiện cho doanh số bán dòng iPhone 12 tăng cao.

iPhone 12 là chiếc điện thoại 5G bán chạy nhất trên thế giới 2

Counterpoint hy vọng mô hình iPhone mới nhất để tiếp tục được bày bán ra thị trường vào năm mới. Trong tương lai, nhu cầu về các dòng iPhone 12 có khả năng duy trì mạnh mẽ trong quý 4 năm 2020, đặc biệt là trong mùa lễ hội trong tháng 12.

Việc bán hàng mạnh mẽ cho Apple cũng sẽ thúc đẩy khối lượng trong phân khúc cao cấp, nâng cao ASP toàn cầu. Do cuối ra mắt, một số bán hàng sẽ được đẩy lên tháng tiếp theo, do đó duy trì đà của loạt iPhone 12 vào đầu năm 2021 là tốt.

Cuối cùng, báo cáo ghi chú rằng iPhone 12 sẽ thúc đẩy đầu tư vào các biến thể băng tần 5G mmWave tốc độ cao, điều này là cực kỳ quan trọng đối với kế hoạch tương lai của Apple. Một loạt các model iPhone 12 và iPhone 12 Pro ở Mỹ đã được tích hợp các biến thể này.

Nhìn chung, việc iPhone 12 hỗ trợ 5G khiến nhu cầu tăng cao và các nhà mạng sẽ tiến hành triển khai hạ tầng nhanh hơn.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cùng Top City thảo luận và để lại nhận xét phía dưới bình luận nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan