1900 2226

Google Maps - và những câu chuyện chỉ đường dở khóc dở cười


Chuyện này có lẽ đã không còn quá lạ với những bạn hay có những chuyến “đi đu đưa đi” trên các vùng núi cao. Vì thật sự ở những nơi như thế này, con đường người ta đi nhiều mà thành, hoặc là cũng chưa có đường đi chuẩn như dưới đồng bằng, hay các thành phố lớn.

Chính vì thế, ở một thị trấn miền núi bình dị trên đảo Sardinia cũng không ngoại lệ, ứng dụng Google Maps có lẽ không thể hiện tính hiệu quả của nó khi liên tục dẫn khách du lịch tới địa điểm “không ai biết là đâu”.

Đó cũng là nguyên nhân khiến cho thị trấn du lịch này khuyến cáo khách không nên sử dụng Google Maps vì tại đây, ứng dụng sẽ toàn chỉ sai đường cho bạn thôi.

 

Salvatore Corrias, thị trưởng của thị trấn Baunei cho biết rằng năm ngoái đội cứu hỏa và đội cứu hộ trên núi của địa phương đã được gọi 144 lần từ những du khách để nhờ giúp đỡ khi họ bị mắc kẹt, đi lạc khi nghe theo chỉ dẫn của Google Maps.

Mọi người tới đây thường sử dụng sự hỗ trợ của GPS để có thể đến được một bãi biển tuyệt đẹp ẩn giấu xung quanh Baunei, nhưng nhờ có Google Maps, những vị khách du lịch này hầu hết đều bị đi nhầm đường hoặc đi vào những làn đường không phù hợp.

Do đó, chính quyền địa phương cũng đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề này đó là đưa ra các biển báo có ghi “ Không được làm theo hướng dẫn đề xuất của Google Maps” ở khắp nơi trong vùng.

Được biết đến là thị trấn đảo nên thơ với phong cảnh núi non hiểm trở, nhưng khi khách du lịch truy cập theo chỉ dẫn Maps để lái xe qua thì họ tá hỏa là mình đang lái theo một con đường nhỏ chỉ dành cho người đi bộ và không có cách nào để quay đầu lại.

Những tính huống dở khóc dở cười này khiến cho khách du lịch phải trả thêm một khoản không nhỏ để nhờ tớ dịch vụ giải cứu khẩn cấp giải cứu. Vấn đề dần trở nên nghiêm trọng tới mức địa phương đã dự tính cấm ứng dụng Google Maps hoạt động tại đây.

Đúng là chuyện thật như đùa, ứng dụng chỉ đường số 1 thế giới hiện nay lại đem đến nhiều tình huống trớ trêu đến vậy, đến mức còn bị cấm vận hoạt động tại vùng là điều ai cũng bất ngờ.

1.Những thủ thuật Google Maps bạn nên biết.

Thêm nhiều điểm dừng vào hành trình: Rất ít có hành trình nào đi thẳng từ điểm đầu đến điểm cuối, vì thế, thêm điểm dừng trên hành trình đi là việc làm khá cần thiết.

Bạn chỉ cần nhập điểm đầu và điểm cuối như bình thường, sau đó nhấp vào nút ba chấm ở góc bên phải. Màn hình sẽ hiển thị tùy chọn Add Stop, bạn click vào đó sẽ hiện thêm tuyến đường với nhiều điểm dừng khác nhau ở đó.

Tìm kiếm dễ dàng Nếu bạn đang tìm một địa điểm như quán cà phê, hay một shop quần áo nào đó, Maps sẽ làm nổi bật toàn bộ địa điểm này gần đó theo một loạt biểu tượng tương đối dễ nhìn.

Tuy nhiên, chức năng tìm kiếm của Google Maps đủ tinh vi để tìm thấy các doanh nghiệp nào hiện gần đó, ngay cả khi không hiển thị trên màn hình điện thoại

2.Phát thanh viên giao thông.

Ở phiên bản máy tính,người dùng còn có thể xem dữ liệu giao thông trên tuyến đường tại một thời điểm nhất định bằng cách nhấp vào liên kế “Traffic” qua nút bấm Hamburger góc trái màn hình.

Tại khu vực trung tâm bên dưới, bạn sẽ tìm thấy một cửa sổ cho phép lựa chọn giữa Live Traffic và Typical Traffic, hiển thị tình hình giao thông.

3.Những phím lệnh Street View hữu ích

Dù có thể di chuyển khắp thế giới Street View bằng chuột nhưng bạn có một giải pháp khác tiện lợi hơn nhiều. Đó chính là sử dụng các phím tắt trên bàn phím, bao gồm:

+/- : Phóng to/ thu nhỏ

Phím mũi tên trái/ phải: Rẽ trái hoặc phải

Phím mũi tên lên/ xuống: Di chuyển về phía trước hoặc lùi về sau

A/D: Rẽ trái/phải

W/S: Tiến về trước/lùi lại sau

4.Truy cập Google Maps ngoại tuyến. 

Giờ đây, ngay cả khi mạng di động của bạn kém đi, Google Maps vẫn cho phép hỗ trợ truy cập bản đồ ngay cả khi offline. Nhờ đó, bạn vẫn hoàn toàn có thể nhận chỉ đường từ ứng dụng bản đồ thần thánh này.

Tương tác với Google Maps bằng giọng nói.

Tính năng này cực kỳ hữu ích với các bạn đang phải lái xe mà không thể rời mắt khỏi đường hay bánh lái.

Nếu bạn cần tìm quán cà phê, hãy thực hiện lệnh tìm quán cà phê nhé.

Nhìn chung, Google Maps là một trong những ứng dụng không thể thiếu hiện nay đối với con người. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng gặp vô số trường hợp dở khóc dở cười như câu chuyện topcity chia sẻ bên trên.


Bài viết liên quan