1900 2226

Pin, sạc dự phòng có được mang lên máy bay hay không?


Theo quy định mới của Cục Hàng không Việt Nam, chỉ một số thiết bị công nghệ là được phép mang lên máy bay theo hành lý ký gửi, xách tay hoặc mang theo người.

Những món đồ chơi công nghệphụ kiện điện thoại tiện lợi như pin dự phòng hay laptop, smartphone đã trở thành vật bất lý thân không thể thiếu đối với chúng ta nhằm đáp ứng cho công việc và giải trí hàng ngày, nhất là đối với các bạn trẻ do nhu cầu sử dụng các thiết bị này cao.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là sac-pin-du-phong-co-duoc-mang-len-may-bay-khong.jpg

Tuy nhiên, chúng ta hãy ghi nhớ ngay những quy định sau để không bị tịch thu các thiết bị này khi đi máy bay nhé. Tuỳ từng hãng máy bay mà sẽ có quy định riêng khác nhau. Bài viết dưới đây Topcity sẽ tổng hợp lại các thông tin cần thiết để giải đáp thắc mắc "có được mang pin sạc dự phòng lên máy bay hay không?" đang được rất nhiều người quan tâm

- Đối với những thiết bị có dung lượng pin sạc dự phòng 10.000mah, hiệu điện thế 3,7 V và sản xuất trên công nghệ lithium ion, công suất vào khoảng 37 Wh thì hoàn toàn có thể mang lên máy bay. Nhưng pin dự phòng này chỉ được phép cất vào hành lý xách tay, mang theo người, mà không được phép để vào hành lý ký gửi.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là pin-sac-nhanh-an-toan.jpg

- Các thiết bị có tích hợp pin như điện thoại, máy ảnh hay máy tính xách tay đều được phép cất vào hành lý ký gửi, xách tay hay mang theo người đi tàu bay. Tuy nhiên, phần lớn các hãng bay lại khuyến cáo hành khách mang những thiết bị này theo người nhằm tránh xảy ra thất lạc, mất mát trong quá trình vận chuyển.

- Sau sự cố Galaxy Note7, một số hãng hàng không như Vietnam Airlines đã đưa ra yêu cầu người dùng không sử dụng chức năng sạc cho thiết bị di động trên một số chuyến bay. Theo đó, việc sạc thông qua pin dự phòng hay dùng cổng USB tiếp nguồn trực tiếp từ ghế hành khách đều bị một số hãng bay hạn chế.

- Cũng theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách có thể cất trong hành lý xách tay hoặc mang theo người tối đa 10 viên pin dự phòng có công suất nhỏ hơn 100 Wh. Tuy nhiên, các loại pin này cần có tính năng chống đoản mạch hoặc tự kích hoạt ngoài ý muốn.

- Đối với những loại thiết bị có pin công suất lớn hơn mức 160 Wh như xe điện, pin ô tô, xe tự hành hai bánh... Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển.

Nguồn: Cafebiz.vn


Bài viết liên quan