1900 2226

Mẹo kiểm tra pin iPhone thật - giả đơn giản bất ngờ


Chỉ với một mẹo nhỏ, bạn có thể nhận biết được pin iPhone là hàng thật hay giả.

Theo thông tin từ iFixit, Apple đã cung cấp tính năng cảnh báo pin trên iPhone có phải là hàng chính hãng hay không. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ cho các dòng máy thế hệ mới, bao gồm iPhone Xs, Xs Max và XR. Người dùng các dòng iPhone trước đó rất khó để kiểm tra pin iPhone thật hay giả vì máy không có tính năng này.

kiem tra pin iphone

Để kiểm chứng được pin thật hay giả, bạn truy cập đường dẫn Setting > Battery > Battery Health (Cài đặt > Pin > Tình trạng Pin). Nếu có xuất hiện Maximum Capacity đi kèm với chỉ số % thì đây là một viên pin có xuất xứ chính hãng từ Apple. 

kiem tra pin iphone

Nếu giao diện trả về kết quả nằm trong trạng thái "Unable to verify this iPhone has a genuine Apple battery. Health information not available for this battery" (Không thể xác minh iPhone này có phải pin chính hãng của Apple. Thông tin Tình trạng pin không có sẵn cho thiết bị này) thì pin của bạn không phải là pin chính hãng. Bạn cần phải đến đại lý uỷ quyền Apple gần nhất để kiểm tra và thay pin trước khi chất lượng kém từ viên pin dỏm ảnh hưởng đến phần cứng chiếc iPhone của bạn.

Để kiểm tra được chức năng này, chiếc iPhone của bạn phải cập nhật từ iOS 12.1 trở lên. Bằng cách này, bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng viên pin của các mặt hàng xách tay trôi nổi trên thị trường hoặc mua cũ không rõ nguồn gốc.
 
Nhằm tránh mua phải pin iPhone giả, bạn nên đến những cơ sở thay pin iPhone chính hãng để được bảo hành và bảo đảm quyền lợi đầy đủ.
 
Theo nguoiduatin.vn

Bài viết liên quan