1900 2226

Lựa chọn điện thoại cho người lớn tuổi và các bước thiết lập


Bạn muốn lựa chọn điện thoại cho người lớn tuổi để tặng quà cho bố mẹ, ông bà của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những lưu ý khi lựa chọn và thiết lập 1 chiếc smartphone dành cho người lớn tuổi.

 

Các lưu ý khi lựa chọn điện thoại cho người lớn tuổi

Người lớn tuổi như bố mẹ hay ông bà chúng ta mắt sẽ không còn tinh. Vậy nên, một chiếc smartphone có màn hình lớn sẽ phù hợp hơn. Một chiếc điện thoại có màn hình từ 5 inch trở nên sẽ phù hợp cho việc đọc báo, xem tin tức, phim ảnh,... Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc điện thoại có kích thước to hơn nữa để tiện hơn cho người lớn tuổi.

 

Lựa chọn điện thoại cho người lớn tuổi và các bước thiết lập

 

Ngoài ra, ông bà bố mẹ cũng không có thói quen sạc điện thoại nhiều và liên tục thậm chí sử dụng cả các loại pin sạc dự phòng như chúng ta. Chính vì vậy mà thời lượng pin cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Một chiếc điện thoại có khả năng giải trí đọc báo, nghe nhạc, xem phim liên tục trong 6-8h sẽ khiến họ cảm thấy tiện lợi và rất thích.

Người lớn tuổi không có nhu cầu chơi game nhiều. Chỉ cần 1 số trò chơi giải trí đơn giản, nhẹ nhàng như Candy Crush hay Temple Run là được. Vậy nên, chỉ cần điện thoại sở hữu chip dòng 4 trở lên của Snapdragon là được.

 

Lựa chọn điện thoại cho người lớn tuổi và các bước thiết lập

 

Nếu như giới trẻ ưa chuộng những chiếc điện thoại có thiết kế tràn viền, cảm ứng vân tay được đặt dưới màn hình thì điều này lại không nên với người cao tuổi. Để tiện cho việc thao tác chính xác, bạn nên lựa chọn loại điện thoại có rõ các thanh điều hướng ở phía dưới.

 

Lựa chọn điện thoại cho người lớn tuổi và các bước thiết lập

Bố mẹ, ông bà giờ đây cũng rất thích chụp hình. Vậy nên, một chiếc điện thoại sở hữu camera tốt như Samsung với nước ảnh rất nịnh da sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Thiết lập điện thoại cho người lớn tuổi

Lựa chọn điện thoại cho người lớn tuổi và các bước thiết lập

Bên cạnh việc lựa chọn điện thoại cho người lớn tuổi, bạn cần thiết lập sao chp phù hợp với thói quen sử dụng của người lớn tuổi. Đầu tiên, hãy chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt cho người lớn tiện sử dụng. Bạn nên chỉnh kích cỡ chữ to hơn một chút để giúp phụ huynh nhìn màn hình rõ hơn.

Đừng quên thiết lập mã bảo mật vân tay, nhận diện khuôn mặt để tiện cho việc đăng nhập vào thiết bị. Nếu không quá cần thiết phải bảo mật, bạn có thể không cần để password hoặc bất cứ trình bảo mật gì để bố mẹ, ông bà tiện sử dụng.

Lựa chọn điện thoại cho người lớn tuổi và các bước thiết lập

Bạn có thể thêm một số ứng dụng cơ bản vào màn hình chính để người lớn tuổi có thể dễ dàng sử dụng như: Zalo, Điện thoại, Youtube, Game,...

Bố mẹ ông bà đôi khi mắt chậm tay run rất dễ làm rớt vỡ điện thoại. Chính vì vậy, nên trang bị ốp điện thoại cũng như dán kính cường lực cho màn hình để bảo vệ an toàn hơn cho thiết bị.

>> Xem thêm: Có trong tay 7 triệu mua iPhone hay Samsung

Bên cạnh đó, để có thể sử dụng quen với smartphone, chúng ta cần tập cho ông bà bố mẹ nhiều thao tác khác để tiện cho nhu cầu liên lạc và giải trí. Hãy luôn quan sát và hướng dẫn tỉ mỉ cho các bậc phụ huynh để có thể sử dụng thành thạo điện thoại thông minh nhé!

 


Bài viết liên quan