1900 2226

Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G/4G cho người dùng iPhone


Từ nay có thể thả ga lướt mạng mà vẫn tiết kiệm dung lượng 3G khá nhiều, không lo phát sinh cước phí ngoài gói thuê bao!

 

Android trước nay vẫn hay “móc máy” Apple về khả năng xử lý dữ liệu Internet di động của mình. Nếu như người smartphone Android có khá nhiều công cụ giúp hạn chế các chức năng để tiết kiệm dữ liệu di động thì iPhone lại hiếm có những tính năng tương tự. Chính vì thế, dung lượng di động trên iPhone thường bị tụt nhanh chóng mặt, khiến người dùng không kịp trở tay là điều thường gặp.

Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G/4G cho người dùng iPhone

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những các để xử lý vấn đề này. Hãy cùng Top City khám phá những mẹo cực hay giúptiết kiệm dung lượng 3G khi truy cập iPhone để tiết kiệm được kha khá tiền điện thoại nhé!

 

Tắt LTE và Roaming

Chuyển vùng dữ liệu quốc tế (Data Roaming) là cách thức truy cập Internet thông qua mạng dữ liệu di động khi nhà mạng không phủ sóng đến khu vực mà bạn đang có mặt (ví dụ như khi bạn đang du lịch quốc tế). Còn LTE, dù không chính xác 100% nhưng đây cũng có thể được hiểu là mạng 4G.

Hiện nay, mạng 4G vẫn chưa thực sự phổ biến đủ để giảm phí dịch vụ. Còn chuyển vùng dữ liệu thì vẫn luôn bị tính giá cao từ trước tới nay. Vì thế mà cả 2 hình thức truy cập này đều sẽ mất phí cao. Bạn chắc chắn sẽ phải giật mình tự hỏi phí dữ liệu phát sinh lúc nào mà quá cao mà không biết những tính năng này vẫn đang được bật.

Để tắt 4G chỉ dùng 3G để tiết kiệm dữ liệu, bạn truy cập vào Setting >> Cellular >> Cellular Data Option >> Enable LTE >> Off.

Còn để tắt chuyển vùng dữ liệu quốc tế, truy cập vào Setting >> Cellular >> Cellular Data Option >> Data Roaming >> Off.

 

Tắt chức năng chạy ngầm ứng dụng

Ứng dụng chạy ngầm chính là nguyên nhân ngốn 3G khủng khiếp. Nếu không biết tắt đúng cách, đây thực sự là con dao chí mạng, uy hiếp tiền mạng của bạn mỗi tháng.

Để hạn chế điều này trên iPhone, hãy làm theo những bước sau đây. Truy cập Settings >> General >> Background App Refresh >> Off. Hoặc nếu không muốn tắt tất cả, bạn cũng có thể tùy ý chỉnh sửa cho từng ứng dụng. 

 

Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G/4G cho người dùng iPhone

 

Tắt tính năng hỗ trợ Wi-fi

Wifi Assitst là một tính năng tự động được kích hoạt trong iPhone của bạn. Nó sẽ cho phép máy dữ liệu di động khi kết nối Wifi yếu hoặc bị ngắt kết nối. Đôi khi chusg ta thường sử dụng Wifi rất thoải mái mà quên mất dữ liệu đang bật và mất phí cao để rồi hết dung lượng lúc nào không biết. 

Nếu muốn tắt chức năng này, truy cập vào Setting >> Cellular >> Wifi Assist >> Off

Trên đây là một số mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp hạn chế việc “đốt tiền” cho 3G mỗi tháng. Còn chần chờ gì mà không cầm ngay iPhone lên áp dụng để tiết kiệm dung lượng 3G nhỉ? Đừng quên chia sẻ bài viết này tới mọi người nhé!


Bài viết liên quan