1900 2226

Facebook sẽ ra mắt tiền ảo trong tháng này?


Theo nguồn tin từ The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 6 và dùng loại tiền này để trả lương cho nhân viên dự án.

Ảnh minh hoạ

Khoảng một năm trước, Facebook đã bổ nhiệm cựu giám đốc PayPal - David Marcus, phụ trách dự án về blockchain - công nghệ đứng sau tiền ảo. Từ đó trở đi, nhiều tờ báo đưa tin Facebook bắt đầu phát triển loại tiền ảo của riêng mình dưới cái tên tiền ảo Libra để người dùng lưu trữ, mua bán, trao đổi lấy tiền thật thông qua Messenger, WhatsApp.

Viễn cảnh tiền ảo giúp hơn 2 tỷ người dùng Facebook thanh toán và trao đổi tiền bạc giữa các nước một cách dễ dàng khá khả quan vì có khả năng tiền ảo sẽ giúp Facebook đa dạng nguồn thu ngoài quảng cáo. Mô hình quảng cáo của Facebook gần đây bị chỉ trích khá nhiều từ các cá nhân, tổ chức, báo chí và nhà lập pháp về việc nghe lén, thu thập và sử dụng thông tin của người dùng.

Tại hội nghị lập trình viên đầu năm 2019, CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh thanh toán là lĩnh vực quan trọng đối với mạng xã hội. Tuy nhiên, COO Sheryl Sandberg và CFO David Wehner lại tỏ ra hoài nghi về sáng kiến này.

The Information cũng cho biết Facebook sẽ mời các tổ chức bên ngoài hỗ trợ quản lí tiền ảo, hay nói ngắn gọn là mời họ làm nút mạng (node). Node có khả năng điện toán cần thiết để thực hiện các phép toán phức tạp dùng thực hiện các giao dịch.

Theo: ictnews.vn


Bài viết liên quan