1900 2226

Lưu ý khi mua sạc nhiều cổng cho máy tính và điện thoại


Để mua được ổ sạc chất lượng và có độ bền cao cần cân nhắc nhiều yếu tố. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích, tình huống cũng như thiết bị điện tử mà bạn nên cân nhắc sản phẩm khác nhau. Tránh việc không tương thích hoặc gây ra nhiều cồng kềnh, bất tiện khi sử dụng.

 

Sau đây là một vài lưu ý để mua được một ổ sạc phù hợp.

 

CỤC SẠC GẮN TƯỜNG HAY CỤC SẠC ĐỂ BÀN

 

Cục sạc gắn tường là loại có chân cắm trên vỏ giúp gắn sạc cố định lên tường hoặc các bề mặt thẳng đứng. Ưu điểm của loại sạc này là nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, nó lại có ít cổng sạc hơn, khó nối dài khi cần. Và công suất thường cùng nhỏ hơn.

 

Lưu ý khi mua sạc nhiều cổng cho máy tính và điện thoại

 

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển đem theo các thiết bị công nghệ thì cục sạc gắn tường là sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, nếu chỉ cố định tại văn phòng hay ở nhà thì cục sạc để bạn lại là sự lựa chọn hợp lý hơn.

 

SỔ LƯỢNG CỔNG

 

Không phải ổ cứ sở hữu nhiều cổng sạc là tốt. Tùy nhu cầu và tình huống sử dụng mà bạn nên cân nhắc số lượng cổng cho phù hợp

 

Mang theo khi đi du lịch: Nếu bạn muốn đem theo 1 chiếc ổ sạc cùng mình đi du lịch muôn nơi, hãy lựa loại những loại có kích thước vừa phải chỉ cần 2-3 cổng sạc mà thôi. Kích thước nhỏ gọn sẽ tiện lợi khi cất trong hành lý, không chiếm quá nhiều không gian lưu trữ của bạn.

 

Dùng tại nhà: Bạn sẽ có rất nhiều nhu cầu khi đặt chiếc ổ sạc tại khu vực làm việc ở nhà. Không những sạc máy tính mà còn phải nạp năng lượng cho điện thoại, máy tính bảng hay nhiều loại phụ kiện khác. Lựa chọn một ổ sạc khoảng 5 cổng đáp ứng đủ các nhu cầu năng lượng điện cho các thiết bị của bạn.

 

Lưu ý khi mua sạc nhiều cổng cho máy tính và điện thoại

 

Tại công ty: Tùy tính chất công việc của bạn. Nếu cùng lúc phải sử dụng nhiều máy tính và các thiết bị để hỗ trợ công việc hãy mua 1 chiếc ổ sạc 5 cổng. Còn nếu như công việc đơn giản thì 2 cổng là sự lựa chọn hợp lý.

 

CHỌN MUA CỔNG USB-C CÓ POWER DELIVERY

 

Cổng USB-C đã trở nên phổ biến trên cả điện thoại và máy tính. Dù có thể bạn chưa sở hữu máy C nào thì hãy vẫn sắm cho mình loại ổ sạc có ít nhất 1 cổng USB-C, hoặc càng nhiều càng tốt và tiện lợi hơn cho sau này.

 

Ngoài ra, đặc biệt lưu khí khi mua ổ sạc USB-C hãy xem xét cả khả năng hỗ trợ USB Power Delivery (PD). Cấu hình này của USB sẽ cho phép truyền tải dòng công suất lớn lên đến 100W sử dụng gia thức USB-C. Đặc biệt, nếu sử dụng ổ sạc để dùng cho máy tính thì loại sạc có Power Delivery là điều bắt buộc.

 

Lưu ý khi mua sạc nhiều cổng cho máy tính và điện thoại

 

Power Delivery còn giúp cho các thiết bị điện thoại sạc được nhanh hơn. Đối với các máy không hỗ trợ cấu hình này mà dùng chuẩn sạc nhanh độc quyền (như QuickCharge) thì bạn vẫn được hưởng lợi từ dòng điện lớn giúp máy sạc nhanh hơn so với vục sạc không có Power Delivery.


Bài viết liên quan