1900 2226

Ứng dụng Youtube Gaming chính thức đóng cửa


Ngày mai 30/5, Google sẽ chính thức đóng cửa YouTube Gaming. Việc gộp chung hai nền tảng được nhằm phát triển cộng đồng game thủ hơn mạnh hơn trên Youtube, chứ không chỉ đơn thuần trên ứng dụng YouTube Gaming.

 

YouTube Gaming là một ứng dụng của Google nhằm thử nghiệm những tính năng mới hỗ trợ streamer và game thủ sáng tạo video liên quan đến các trò chơi. Rất nhiều tính năng mới đã được thực hiện. Có thể kể tới như Super Chat hỗ trợ các streamer có thêm thu nhập từ các khoản donate từ người xem. Hay Game Pages giúp tìm kiếm trò chơi nhanh và dễ dàng hơn.

Ứng dụng Youtube Gaming chính thức đóng cửa

Nhận thấy lượng người truy cập thường xuyên của YouTube Gaming không nhiều, Google đã từng có ý định đóng cửa ứng dụng này vào cuối tháng 3. Toàn bộ nền tảng cũng sẽ được sát nhập vào ứng dụng Youtube chung thay vì chia tách thành hai ứng dụng riêng biệt như hiện nay.

 

Tuy nhiên, vì những lý do nhất định, ứng dụng Youtube Gaming vẫn được Google duy trì. Cho đến nay, gã khổng lồ công nghệ xứ Mountain View đã chính thức xác nhận việc đóng cửa YouTube Gaming vào 30/5 này. “Ứng dụng YouTube Gaming sẽ biến mất vào ngày 30 tháng 5, tuy nhiên bạn vẫn có thể xem tất cả những video về trò chơi yêu thích của mình trong ứng dụng chính của YouTube tại www.youtube.com/gaming." - trích thông báo chính thức từ Google.

 

Ứng dụng Youtube Gaming chính thức đóng cửa

Nếu bạn cũng là một thành viên của YouTube Gaming, thì nhanh thôi bạn sẽ được chuyển đến ngôi nhà mới tại cộng đồng chung Youtube. Theo Youtube, việc sát nhập hai nền tảng sẽ góp phần xây dựng một ngôi nhà chung mạnh mẽ hơn cho cộng đồng game thủ trên Youtube. Nói cách khác, YouTube đang đặt chung tất cả mọi thứ với nhau để cạnh tranh tốt hơn.


Bài viết liên quan