1900 2226

Tại sao tai nghe không dây bị nổ khi sử dụng thường xuyên?


Thời gian gần đây rất nhiều trường hợp tai nghe không dây bị nổ trong quá trình sử dụng rất nguy hiểm cho người dùng. Hãy thận trọng!

Vậy nên trong bài viết dưới đây TOP CITY xin chia sẻ tới bạn biện pháp khắc phục tình trạng tai nghe chập cháy đảm bảo bảo an toàn cho chính bản thân bạn.

1. Tại sao tai nghe không dây bị nổ khi sử dụng?

Bạn phải biết rằng tai nghe không dây sử dụng pin đây chính là mấu chốt khiến tình trạng cháy nổ trở nên phổ biến hơn so với dòng sản phẩm tai nghe truyền thống. 

 

Tại sao tai nghe không dây bị nổ khi sử dụng thường xuyên?

 

Tai nghe bluetooth sử dụng chủ yếu hiện nay bởi thiết kế linh hoạt, và hợp thời trang trong hoạt động vận động với các môn thể thao. Vì vậy vấn đề bạn cần tìm hiểu về tình trạng cháy nổ của dòng sản phẩm này để có thể khắc phục nhanh chóng. 

Hiện tại tất cả dòng pin sử dụng với tai nghe không dây chính hãng đều là pin lithium-ion. Và tình trạng cháy nổ đối với các thiết bị sử dụng dòng pin này đã khá phổ biến vậy nên không thể chủ quan. 

tai-nghe-khong-day-gay-chay-no

 

Pin lithium-ion có thể phát nổ và bắt lửa là điều đã diễn ra. Vậy nếu khi sử dụng tai nghe bluetooth, việc bạn cần làm là gì để đảm bảo an toàn khi sử dụng tai nghe không dây?

Hãy tham khảo ngay những biện pháp khắc phục ngay dưới đây :

2.Biện pháp khắc phục tình trạng tai nghe không dây cháy nổ

 

tai-nghe-khong-day-gay-chay-no

 

Không sử dụng tai nghe không dây không rõ nguồn gốc giá rẻ!

Không khó để bạn có thể lựa chọn được một chiếc tai nghe bluetooth giá rẻ bằng cách đặt mua hàng tại nhà tuy nhiên liệu bạn chắc chắn đó là dòng sản phẩm tốt hay không?

Với dòng sản phẩm giá rẻ để tiết kiệm chi phí một cách có thể thông qua các thành phần dẻ sản phẩm rẻ tiền hơn. Nhưng các nhà sản xuất cũng có thể cắt giảm trên pin lithium-ion hoặc mạch sạc.

Vậy nên những mẫu tai nghe không dây giá rẻ nguy cơ cháy nổ cao hơn gấp 10 lần dòng chính hãng điều này bạn nên biết! 

Bảo quản tai nghe không dây đúng cách

 

tai-nghe-khong-day-gay-chay-no

 

Một chú ý dành cho tất cả các bạn đó chính là không nên nhét tai nghe vào túi như một thói quen điều này ảnh hưởng không tốt tới độ bền của sản phẩm.

Bạn có thể không lo lắng nếu bạn dùng tai nghe không dây nhưng pin lithium-ion của tai nghe bluetooth sẽ bị ảnh hưởng do có áp suất áp dụng có thể bị đoản mạch dẫn đến phát nổ. 

Sau khi sử dụng tốt nhất bạn nên bảo quản vào hộp đựng vừa tăng độ bền cho sản phẩm lại đảm bảo an toàn cho chính bản thân của bạn. 

 

Không được để vật nặng lên tai nghe!

Do sử dụng pin lithium-ion nên những chiếc tai nghe không dây không phản ứng tốt với áp suất hoặc bị va chạm mạnh. 

Chính vì vậy việc bạn để vật nặng đè lên tai nghe khiến pin bị hỏng và có nguy cơ gây cháy nổ.

 

Sử dụng bộ sạc thích hợp 

Hầu hết các tai nghe bluetooth đều đi kèm với cáp MicroUSB để sạc từ bộ sạc điện thoại thông minh. Trừ khi nhà sản xuất chỉ định rằng làm như vậy là ổn, hãy tránh sử dụng bộ sạc nhanh và tuân theo các giải pháp sạc do hãng khuyến cáo. Một bộ sạc giá rẻ không đủ mạnh có thể làm hỏng pin tai nghe.

 

Không sạc trong nhiệt độ quá cao

Việc sạc pin trong khi nhiệt độ môi trường quá cao cũng khiến pin tai nghe không dây có thể nóng lên và phát nổ do Pin lithium-ion có thể nhạy cảm với sự khắc nghiệt của nhiệt độ và sạc khi trời rất nóng làm tăng thêm áp lực nhiệt. 

 Điều này cũng được nhắc khá nhiều với các thiết bị điện tử thông minh sử dụng dòng pin lithium-ion. 

 

 Không sử dụng tai nghe khi pin có hiện tượng phồng

 tai-nghe-khong-day-chay-no

Nếu tai nghe của bạn có hiện tượng phồng pin tốt nhất bạn nên dừng sử dụng! 

Trên đây là những biện pháp khắc phục tình trạng cháy nổ đối với tai nghe không dây mà bạn nên đọc ngay để phòng tránh. 

Hãy đảm bảo an toàn chính bạn và người xung quanh! 

 


Bài viết liên quan