1900 2226

Có thể bạn không biết hết tính năng 3D Touch trên máy iPhone?


3D Touch là tính năng cực kì hữu dụng mà Apple đã tích hợp cho các thiết bị từ iPhone 6s trở lên. Top City sẽ liệt kê một số tính năng khá hay ho, mời các bạn theo dõi!

Trước hết chúng ta cần kích hoạt tính năng 3D Touch đã. Để kích hoạt 3D Touch, bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> 3D Touch.

Xong!

Giờ thì xem tính năng có gì đặc biệt nào!

 

1. Tắt/mở 3/4G cực nhanh

Bạn sẽ không phải tốn thời gian truy cập từng bước để tắt mở dữ liệu di động trong mục càu đặt nữa. Với 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn lực vào biểu tượng Cài đặt tại màn hình chính -> sau đó chọn Dữ liệu di động là xong. Cực kì nhanh chóng và dễ dàng.

 

2. Mở cửa sổ đa nhiệm một cách đơn giản

Chỉ cần giữ mép trái của màn hình, sau đó kéo nhẹ sang phải một chút là bạn đã có thể mở nhanh cửa sổ đa nhiệm tại bất cứ ứng dụng nào. Bạn cũng không cần phải ấn 2 lần vào nút Home hay thậm chí phải thao tác đến “77 49 lần” để kích hoạt nút home ảo cầu kì nữa.

3. Trả lời tin nhắn siêu nhanh

Bạn không phải vào trực tiếp ứng dụng tin nhắn hay Facebook Messenger hay bất cứ ứng dụng trò chuyện nào để trả lời tin nhắn mà bạn của bạn vừa gửi. Chỉ cần nhấn lực vào tin nhắn xuất hiện ở dưới dạng biểu ngữ, hoặc khi tin nhắn xuất hiện ở trung tâm thông báo thì ngay lập tức bàn phím điện thoại sẽ xuất hiện và bạn có thể trả lời ngay lập tức, không cần phải truy cập trực tiếp.

4. Xóa tất cả thông báo với chỉ một thao tác

Không cần phải mất thời gian để nhấn xóa từng thông báo tại trung tâm thông báo nữa, hãy nhấn 1 lực vào biểu tượng dấu X, sau đó chọn Xóa Tất cả Thông báo là bạn đã có thể xóa toàn bộ thông báo với 1 lực nhấn nhẹ.

 

5. Thực hiện cuộc gọi nhanh chóng

Chỉ cần thêm những liên lạc mà bạn thường xuyên gọi vào mục ưa thích tại ứng dụng Điện thoại và khi bạn muốn gọi nhanh những liên lạc đã thêm đó thì chỉ cần nhấn lực vào ứng dụng Điện thoại, các số mà trước đây bạn đã thêm sẽ xuất hiện và bạn đã có thể nhấn vào để thực hiện cuộc gọi ngay lập tức.

Trên đây là một số công dụng hay mà tính năng 3D touch của Apple mang lại cho người dùng. Còn nhiều tính năng khác nữa. Top City sẽ đề cập trong những bài tiếp theo

XEM THÊM: Thay pin tốt cho iPhone cũ giá hời 

 

Bài viết liên quan