1900 2226

Mẹo đồng bộ hóa Outlook Calendar với iPhone trong tích tắc


Outlook Calendar và iCloud trên iPhone là các tính năng giúp người dùng thuận tiện trong việc theo dõi công việc hằng ngày, cho phép bạn tự động thêm các sự kiện vào lịch từ email của mình. Tuy nhiên, việc quản lý nhiều lịch rất tốn thời gian và có thể dẫn đến một số lỗi không đáng cá. Nếu bạn sử dụng Outlook và đang dùng iPhone, hãy tìm hiểu những bước sau đây để đồng bộ chúng một cách nhanh chóng.

Bước 1: Tải Microsoft Outlook cho iPhone

Hãy chắc chắn rằng bạn đã có Outlook thông qua đăng ký tài khoản Microsoft và biết tài khoản Microsoft nào được kết nối. Sau đó, sử dụng iPhone của bạn để tải xuống Outlook cho iOS. Đây là bản tải xuống miễn phí sẽ cho phép bạn sử dụng các tính năng của Outlook ngay trên iPhone của mình. Nó giúp đồng bộ hóa lịch Outlook trên iPhone của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Chú ý: Nếu bạn sử dụng iPad, hãy kiểm tra các bản cập nhật cho Outlook trên iOS đã cung cấp khả năng tương thích với iPad Split View (chế độ chia đôi màn hình trên iPad). Điều này cực kì hữu ích cho Outlook Calendar, bởi vì bạn có thể xem email và mở lịch của mình để thay đổi, chỉnh sửa trên cùng một màn hình, đây là một tính năng hay mà nhiều người thường sử dụng.

Bước 2: Đăng nhập và kích hoạt tính năng tự đồng bộ hóa

Khi ứng dụng Outlook được tải xuống trên iPhone của bạn, hãy đi tới mục Cài đặt, sau đó chọn Mật khẩu & Tài khoản. Chọn Thêm tài khoản và bạn sẽ thấy một số tài khoản tương thích với iPhone của mình. Hãy tìm kiếm tùy chọn có logo cho Outlook.com (thường đây là một trong những tùy chọn đầu tiên).

Sau đó, bạn hãy nhập thông tin tài khoản Microsoft để kết nối Outlook trên iOS. Nếu bạn nhận được thông báo "Bạn có muốn đồng bộ hóa lịch của mình", bạn nên chọn "Đồng ý". Còn không, bạn có thể truy cập ứng dụng Outlook trong Cài đặt bất cứ lúc nào và đảm bảo rằng đồng bộ hóa lịch được bật.

Nếu bạn đăng nhập bằng cùng một tài khoản Outlook, mọi thay đổi bạn thực hiện đối với lịch sẽ được đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị của bạn. Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn thêm một sự kiện hoặc cuộc hẹn mới trên máy tính, vài giây sau nó sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn. Ở đó, bạn không cần phải đồng bộ lại mỗi khi bạn tạo sự kiện mới trên Outlook hoặc thay đổi thời gian lịch hẹn.

Bước 3: Nhập dữ liệu lịch iCloud nếu cần thiết

Trước đây, việc đồng bộ dữ liệu iCloud với các ứng dụng như Outlook khá khó khăn. Nhưng hiện tại, khi Apple đã có những nâng cấp đáng kể cho iCloud thì việc nhập thông tin lưu trữ trong iCloud vào Outlook dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào iCloud. Bạn có thể sử dụng iCloud cho Windows để thực hiện việc này ngay trên máy tính dùng hệ điều hành này. Sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn các ứng dụng Thư, Danh bạ, LịchNhiệm vụ. Sau đó nhấn Áp dụng để hoàn thành.

Bây giờ, bạn sẽ có một tùy chọn để đồng bộ tất cả thông tin về lịch, liên hệ và tác vụ hoặc chỉ chọn đồng bộ một số thông tin cần thiết. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc đồng bộ hóa các sự kiện lịch, hãy chọn tùy chọn "Cho phép". Thông tin này sau đó sẽ được chuyển ngay sang lịch Outlook và từ đó được đồng bộ hóa với Outlook trên iOS.

Bước 4: Chọn đồng bộ hóa tất cả các lịch trên macOS

Hiện tại chưa có cách nào tương đương để chọn lịch đồng bộ hóa từ Outlook trên máy Mac sang iPhone. Bạn chỉ có thể làm điều này với lịch được lưu trữ cục bộ trên máy Mac hoặc khi Outlook đồng bộ hóa dữ liệu của bạn lên dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn có thể chọn những thông tin cần thiết để đồng bộ hóa theo cách này.

Tuy nhiên, bạn có thể ẩn lịch Outlook. Để thực hiện việc này, hãy mở Outlook trên iPhone của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng lịch ở góc dưới bên phải. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên bên trái, sau đó bỏ chọn bất kỳ lịch nào bạn muốn ẩn.

Hãy đồng hành và theo dõi cùng TOP CITY để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Và đừng quên để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com


Bài viết liên quan