1900 2226

4 việc cần phải làm khi lên đời iPhone mới


Hàng năm, Apple lại tiếp tục ra những mẫu iPhone đời mới với thiết kế cao cấp cùng nhiều tính năng xịn xò để kích thích người mua. Nếu bạn đang có kế hoạch muốn đổi máy mới thì đừng bỏ qua 4 việc cần phải làm khi lên đời iPhone mới sau đây.

4 việc bạn phải làm trước khi lên đời iPhone mới - 1

4 việc bạn phải làm trước khi lên đời iPhone mới

Chúng tôi khuyên bạn thực hiện theo các bước đơn giản này để đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của bạn như hình ảnh, video, email, tin nhắn văn bản,... không bị người lạ truy cập đánh cắp thông tin và không gặp vấn đề gì bất trắc khi chuyển sang iPhone mới. 

1. Sao lưu dữ liệu trên iPhone

4 việc bạn phải làm trước khi lên đời iPhone mới - 2

Trước khi bạn xóa dữ liệu của iPhone, điều quan trọng là trước tiên bạn phải sao lưu dữ liệu của mình để có thể khôi phục dữ liệu đó trên chiếc iPhone mới. Dưới đây là 2 cách sao lưu bạn có thể thực hiện dễ dàng.

Sao lưu qua iCloud

iCloud tự động sao lưu hầu hết các dữ liệu quan trọng trên iPhone của bạn hàng ngày. Nhưng bạn có thể tự sao lưu lần cuối trước khi chúng tôi chỉ cho bạn cách xóa dữ liệu cá nhân. Trước khi sao lưu hãy đảm bảo bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi.

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt > iCloud -> Sao lưu iCloud > Chọn Sao lưu ngay. Quá trình này có thể mất vài phút tùy thuộc vào thời điểm iPhone của bạn được sao lưu lần cuối vào iCloud.

Sao lưu bằng iTunes

Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp sạc iPhone. Mở iTunes iTunes Store, vào Menu chọn Cấp phép Máy tính này. Sau đó, chọn 1 trong 2 cách sao lưu vào iCloud hoặc vào máy tính > Sao lưu bây giờ

Đăng xuất khỏi iCloud và iTunes & App Store khi lên đời iPhone mới

4 việc bạn phải làm trước khi lên đời iPhone mới - 3

  • Với iPhone đang dùng hệ điều hành iOS 10.3 trở lên, hãy nhấn Cài đặt> [tên của bạn] kéo xuống và nhấn Đăng xuất. Nhập mật khẩu Apple ID của bạn và nhấn Tắt.
  • Nếu iPhone đang sử dụng iOS 10.2 trở về trước, hãy nhấn Cài đặt > iCloud > Đăng xuất. Nhấn Đăng xuất lại, sau đó nhấn Xóa khỏi [thiết bị] của tôi và nhập mật khẩu Apple ID. Cuối cùng bạn vào Cài đặt > iTunes & App Store> chọn Apple ID> nhấn Đăng xuất.

3. Tắt Find My iPhone

Trước khi lên đời iPhone mới hãy đảm bảo chiếc iPhone cũ của bạn đã được tắt tính năng Find My iPhone. Bạn có thể được nhắc nhập ID Apple và mật khẩu.

Vào Cài đặt > [tên của bạn]> iCloud > Tìm iPhone của tôi > tắt Find My iPhone 

4. Xóa tất cả dữ liệu và cài đặt của iPhone

Sau khi bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trên máy, bạn hãy làm theo các bước sau để xóa dữ liệu đã có và cài đặt trên iPhone. Lưu ý: Nên để iPhone của bạn ở chế độ đã được sạc đầy hoặc kết nối với nguồn điện trước khi bắt đầu thực hiện quá trình này.

  • Khởi chạy ứng dụng Cài đặt > Chung > chọn Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt
  • Nếu bạn đã đặt mật mã hoặc mật mã Hạn chế, nó sẽ nhắc bạn nhập mật mã. Sau khi nhập mật mã, nó sẽ nhắc bạn lần cuối nếu bạn muốn xóa dữ liệu và cài đặt khỏi iPhone.
  • Chọn Xóa iPhone

Quá trình xóa dữ liệu và cài đặt lại iPhone có thể nhanh chóng hoặc chậm dựa vào iPhone của bạn và lượng dữ liệu có trên máy. Nếu bạn đã unlock iPhone thì hãy xóa tất cả dữ liệu đã có và tiến hành cài đặt lại bằng cách kết nối với máy tính và chọn Khôi phục (Restore).

Trên đây là 4 việc làm cần thiết và quan trọng trước khi bạn lên đời iPhone mới cứng và xịn xò. Vì vậy đừng bỏ lỡ bất kỳ thao tác nào phía trên nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

 


Bài viết liên quan