1900 2226

Apple kiện cựu nhân viên đã làm bí mật thương mại với truyền thông 

Vụ kiện cáo buộc Lancaster lợi dụng chức vụ “vị trí và niềm tin trong công ty để thông tin bí mật thương mại nhạy cảm của Apple cho giới truyền thông vì lợi ích cá nhân.”

Theo báo cáo của AppleInsider, tòa án đã đưa ra tài liệu chi tiết về vụ việc vào hôm thứ Năm. Lancaster bị cáo buộc vì đã lạm dụng chức vụ, anh ta sử dụng quyền hành cao cấp của mình để truy cập vào những thông tin nội bộ với tư cách là trưởng nhóm của Apple. Vào ngày 1/11/2019, Lancaster đã từng bị cáo buộc về hành vi "tải xuống một số tài liệu bí mật của Apple".

Lancaster đã rời Apple và đầu quân cho Arris, chính những bí mật ở Apple đã mang lại vô cùng nhiều lợi ích cho anh ta ở vị trí mới tại Arris. Đặc biệt, câu chuyện trở nên thú vị hơn nhờ sự góp mặt của truyền thông. Phóng viên lần đầu tiên liên hệ với Lancaster vào tháng 11/2018 trước khi anh ta rời khỏi Apple. Như vậy, các thông tin bí mật của Apple đã bị trao đổi trong suốt năm 2018 và 2019.

"Vào mùa Xuân năm 2019, Lancaster đã bày tỏ với phóng viên về việc không hài lòng tại Apple bằng những lời lẽ khiếm nhã, ngay sau đó đã có bản tin về việc Apple sẽ sản xuất một sản phẩm phần cứng mới. Ngay sau đó, Lancaster đã yêu cầu phóng viên gỡ bỏ tin tức đí, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sụ nghiệp của anh ta với công ty mới."

"Chưa đầy hai tuần sau, Lancaster thông báo cho một bên thứ ba mà các phóng viên đã cam kết sẽ công bố một bài viết về khởi động Lancaster nếu nó thu được 1 triệu đô la trong tài trợ. Dựa trên thông tin đó, Correspondent đã đồng ý xuất bản bài báo đó đổi lại Lancaster tiếp tục cung cấp thông tin thương mại của Apple."

Các phương tiện truyền thông ẩn danh đã sử dụng thông tin và gán thông tin đó là tại nguồn của Apple.Lancaster đã tham gia vào cuộc họp về dự án X tại Apple và chia sẻ chúng cho truyền thông.

Bản tưởng trình đã nêu chi tiết:

"Những bí mật thương mại Lancaster đã đánh cắp và gửi đến các phóng viên cho các ấn phẩm bao gồm các chi tiết của sản phẩm chưa được phát hành của Apple phần cứng, thay đổi tính năng không báo trước với các sản phẩm phần cứng hiện có, và thông báo sản phẩm trong tương lai, tất cả đều được Apple bảo mật."

Trong tương lai, Apple cảnh báo trong vụ kiện Lancaster vẫn còn là một “mối đe dọa liên tục của biển thủ” cho việc tiếp tục làm việc tại Arris. 

Qua vụ kiện, Apple muốn Lancaster để bị buộc tội vi phạm Bảo Vệ Quyền Đạo luật bí mật thương mại và California Uniform Đạo luật bí mật thương mại, cũng như vi phạm hợp đồng bằng văn bản.  Bạn cũng có thể tìm thấy các tài liệu tòa án trên Scribd.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận về chủ đề cực hot này nhé!

Apple phát hành iOS 14.4.1 với bản cập nhật bảo mật cho người dùng iPhone

 

 

 

 

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan