1900 2226

Thiết kế giao diện mới của ứng dụng Gmail trên iOS


Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Google hiện đang tung ra bản cập nhật Google Material Theme rất được mong đợi cho mọi người sử dụng Gmail cho iOS. Bản cập nhật chưa được đánh dấu trên App Store vì đây là bản cập nhật phía máy chủ, do đó, bạn sẽ tự động nhận được nó trên thiết bị của mình vào một số thời điểm trong vài ngày tới.

Thiết kế giao diện mới của ứng dụng Gmail trên iOS

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là giao diện Gmail có phần sáng hơn so với phiên bản cũ. Đã qua rồi những điểm nhấn màu đỏ đã là biểu tượng của Gmail trong nhiều năm qua, giờ được thay thế bằng một màu trắng. Vì ứng dụng áp dụng thiết kế Chủ đề Vật liệu mới, các biểu tượng đã được thay đổi và có biểu tượng bánh hamburger mới cho phép bạn truy cập vào ngăn kéo điều hướng, báo cáo 9to5google . 

Lần đầu tiên bạn mở Gmail sau khi được cập nhật, bạn sẽ được yêu cầu chọn giữa ba chế độ xem: Mặc định, Thoải mái và Nhỏ gọn. Một điều nữa sẽ nổi bật rõ ràng là mặt dưới nơi bạn sẽ nhận thấy FAB bốn màu mà bạn nhấn để viết email mới.

Nhờ thiết kế màu trắng, việc phát hiện nhiều nhãn khác nhau trong Hộp thư đến của bạn sẽ dễ dàng hơn. Mặt khác, ứng dụng trông sáng một cách đáng lo ngại trong điều kiện ánh sáng yếu.

>>> Cách tạo email nhóm trong Gmail


Bài viết liên quan