1900 2226

Cách tạo email nhóm trong Gmail


Một email nhóm không chỉ là một danh sách đơn giản các địa chỉ email. Bạn sẽ thấy lợi ích của nó trong những lúc cần chia sẻ thông tin đến nhiều người. 

Cách tạo email nhóm trong Gmail nhanh chóng

Tạo một nhóm email ngay lập tức bạn thấy rằng bạn thường xuyên gửi thư cho cùng một nhóm người. Một nhóm email là những gì nó nói trên tin Tin một loạt các địa chỉ email có thể chia sẻ một cuộc trò chuyện chung. Vì vậy, hãy mở hộp thư đến Gmail của bạn và làm theo các bước dưới đây.

1. Đăng nhập vào Danh bạ Google (Google Contacts) bằng tài khoản Gmail của bạn.

2. Chọn các liên hệ bạn muốn nhóm với một dấu kiểm đối với tên và địa chỉ email của họ trong danh sách. Tôi đã làm mờ ID email trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Cách tạo email nhóm trong Gmail - 1

3. Nhấp vào biểu tượng Nhóm (Groups) ở trên cùng (biểu tượng có ba đầu thanh) để hiển thị menu thả xuống.

Cách tạo email nhóm trong Gmail - 2

4. Trong menu thả xuống này, chọn một nhóm hiện có hoặc nhấp vào Tạo mới (Create new) để đặt các liên hệ này vào danh sách duy nhất của riêng họ.

5. Nhập tên duy nhất cho nhóm mới trong hộp thoại Nhóm mới (New group) bật lên.

Cách tạo email nhóm trong Gmail - 3

6. Nhấp vào OK để lưu nhóm email. Bây giờ, nhóm xuất hiện ở phía bên trái màn hình, bên dưới Danh bạ của tôi. Bạn cũng có thể phát hiện một nhãn có tên nhóm so với tên của chúng trong danh sách liên lạc.

Sử dụng Hộp Tìm kiếm để Tạo Nhóm Chung

Hộp tìm kiếm Danh bạ Google là một cách nhanh chóng khác để tạo nhóm gửi email. Nếu bạn có hầu hết thông tin liên hệ được tổ chức trong Danh bạ Google, thì bạn có thể tổ chức một nhóm xung quanh bất kỳ tiêu chí tìm kiếm nào.

Chẳng hạn, trong ảnh chụp màn hình bên dưới, tôi đã sử dụng một từ khóa từ trường Ghi chú (Notes) để tìm bạn bè của tôi làm việc trong công nghệ thông tin.

Cách tạo email nhóm trong Gmail - 4

Sau đó, chỉ là vấn đề chọn danh bạ và tạo một nhóm mới hoặc thêm các thành viên vào một nhóm cũ.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ tiêu chí để tạo một danh sách chung. Chẳng hạn, một danh sách các thành viên từ cùng một quốc gia, hoặc có cùng họ. Đây là lý do tại sao bạn nên giữ Danh bạ Google của mình sạch sẽ và gọn gàng.

Cách thêm danh bạ vào nhóm email

Các nhóm email cụ thể này là một trong những bí mật đối với tổ chức hộp thư đến. Vì vậy, hãy tiếp tục thêm liên hệ mới vào đúng nhóm và bạn sẽ không phải lục lọi danh sách địa chỉ mỗi lần. Bạn có thể thêm liên hệ vào một nhóm email từ danh sách Liên hệ chính của tôi hoặc từ trong một nhóm với một vài lần nhấp.

Đây là cách để làm điều đó từ bên trong một nhóm.

1. Chọn nhóm từ thanh bên trái.

2. Nhấp vào biểu tượng với một đầu gậy có ghi Thêm tên nhóm Tên (Add to “Group Name”).

Cách tạo email nhóm trong Gmail - 5

3. Nhập tên của họ vào hộp văn bản và chọn địa chỉ email được đề xuất bởi Gmail. Nhấp vào Thêm (Add)Nếu họ có nhiều email, Google chọn email đầu tiên được liệt kê cho liên hệ.

Bạn cũng có thể thêm các liên hệ riêng lẻ vào bất kỳ nhóm nào từ thẻ liên lạc của họ. Xem màn hình dưới đây:

Cách tạo email nhóm trong Gmail - 6

>>> Hướng dẫn nhắn tin và gọi điện trên iPhone không cần mở khóa


Bài viết liên quan