1900 2226

Sạc pin điện thoại trên ô tô: Hiểm họa cháy nổ cực nguy hiểm?


Sạc pin điện thoại trên ô tô rất tiện lợi, nhưng có thực sự an toàn? Tại sao lại có thể gây ra nguy cơ cháy nổ và cách phòng tránh như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết và chính xác nhất.

 

Sạc pin điện thoại trên ô tô có nguy cơ gây cháy nổ

Hiện nay, các xe ô tô đều có ổ cắm cho phép người dùng có thể sạc pin điện thoại, máy tính bảng hay các thiết bị điện tử khác bất kỳ lúc nào. Khi xe chạy sẽ tạo ra dòng điện cho bộ ắc quy trong xe. Từ đó, người ta sử dụng dòng hạ áp để nối vào phần ổ cắm trên xe, sử dụng các loại củ sạc ô tô để cung cấp năng lượng cho các thiết bị công nghệ.

 

Sạc pin điện thoại trên ô tô: Hiểm họa cháy nổ cực nguy hiểm

 

Về mặt nguyên lý, dòng điện từ ắc quy còn ổn định hơn so với dòng điện chúng ta sử dụng để sạc điện thoại tại nhà. Tuy nhiên, trên thực tế, khi xe di chuyển có thể sẽ rung lắc nhiều và tạo ra các xung điện. Ổ cắm khi bị rung lắc có thể sẽ khiến các đầu cắm tạo ra những tia lửa điện nhỏ. Nếu mức độ rung lắc lớn hơn có thể tạo ra những tia lửa lớn hơn thậm chí dẫn đến hiện tượng cháy nổ xe.

 

>> Xem thêm: Camera hành trình - "Bùa hộ mệnh" không thể thiếu trên xe ô tô

 

Những loại xe lớn thướng sẽ có cả máy phát điện tạo ra dòng điện 220V nhằm phục vụ cho khách trên xe có thể sạc pin. Tuy nhiên, cho dù là dòng điện lớn hay nhỏ thì bản chất của các loại xe ô tô là di chuyển nhiều và không ổn định, vẫn có thể xảy ra những trường hợp cháy chập không an toàn.

 

Bộ sạc ô tô 4 cổng USB Remax RCC401

 

Tốt nhất là hạn chế sạc pin trong những điều kiện bất thường, trừ trường hợp cực kỳ cần thiết, không có cách nào khác. Sử dụng cục pin sạc dự phòng đi kèm với điện thoại là cách an toàn hơn. Ngoài ra, nếu gặp trường hợp ắc quy đó bị yếu điện, nguồn điện có thể chập chờn, cũng sẽ làm cho việc sạc pin bị ảnh hưởng, dễ làm chai pin, hỏng pin do nguồn điện không đảm bảo.

 

Cần lưu ý gì khi sạc pin điện thoại trên ô tô? 

Khi sạc pin điện thoại trên ô tô, bạn nên cắm củ sạc vào ổ cắm trên ô tô trước sau đó mới kết nối với điện thoại hoặc các thiết bị khác để đảm bảo an toàn. Tương tự khi rút sạc ra, để tránh hư hỏng thiết bị và hạn chế nguy cơ cháy nổ, bạn cũng nên rút sạc từ cổng thiết bị trước rồi mới đến ổ cắm trên ô tô.

 

Sạc pin điện thoại trên ô tô: Hiểm họa cháy nổ cực nguy hiểm

Bộ sạc ô tô 4 cổng USB Remax RCC401

 

Ngoài ra, người dùng cũng nên hạn chế việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc khi đang di chuyển trên ô tô. Thời gian sạc pin trên điện thoại thường lâu hơn, vừa sạc vừa dùng cũng sẽ khiến thiết bị lâu được đầy pin hơn. Ngoài ra, điều này cũng giúp đảm bảo an toàn tránh làm hư hại cho thiết bị và sức khỏe, tính mạng người dùng.

Mỗi loại xe, mỗi loại ô tô sẽ có dòng điện khác nhau thông thường là từ 1-2V, một số xe 12V. Bạn cần lưu ý lựa chọn củ sạc ô tô phù hợp. Nên lựa chọn ở những địa chỉ uy tín và có dịch vụ bảo hành để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 

>> Xem thêm: Tẩu sạc trên ô tô 3 cổng USB Remax RCC - 303

 

Top City là địa chỉ chuyên cung cấp phụ kiện điện thoại, đồ chơi công nghệ số chính hãng, uy tín. Quý khách có nhu cầu mua sắm đồ phụ kiện điện thoại, đồ chơi ô tô,... hãy đến với Top City để sở hữu được những sản phẩm chất lượng cao với dịch vụ hậu mãi tốt nhất!


Bài viết liên quan