1900 2226

6 mẹo đổ xăng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể


Để tránh bị dắt mũi vì thiếu hiểu biết, khi đi đổ xăng bạn cần ghi nhớ những mẹo sau

6 mẹo đổ xăng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

1. Đổ xăng theo dung tích

Nhiều người thường có thói quen đổ xăng đầy bình, hoặc theo số tiền đang có trong túi.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia điều này đôi khi sẽ dẫn tới việc nhảy tiền dẫn tới gian lận của các trạm xăng được thực hiện.

Để tránh tình trạng này xảy ra, điều tốt nhất bạn nên làm là đổ xăng theo lít. Nếu cần nhiều bạn đổ nhiều, cần ít chỉ cần đổ khoảng 1 lít.

Khi bạn sử dụng việc đổ theo dung tích sẽ tránh được cảnh móc túi ngầm của những chương trình trên máy bơm xăng đã được lập trình ăn gian theo số tiền.

Khi bình xăng đã gần cạn, kim chỉ vạch đã về mức màu đỏ, hãy đề nghị bơm số lít chẵn, thấp hơn dung tích bình xăng là có thể yên tâm xăng không bị tràn ra xe.

2. Không nên đổ thừa xăng

Việc này không hiểu theo nghĩa đổ thừa xăng chảy ra khỏi bình mà là việc bạn đổ xăng nhiều hơn so với nhu cầu sử dụng sẽ làm xe tiêu thụ nhiên liệu tốn kém hơn.

Bạn chỉ cần đổ lượng xăng vừa phải cho hành trình. Xăng càng ít, xe càng nhẹ, lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, nếu đổ đầy bình xăng, người tiêu dùng cũng chịu cảnh thiệt thòi.

Đơn giản vì cơ chế hút xăng ngược của "cò" bơm tự động, khi đổ xăng tới thời điểm xăng đầy lên và chạm tới mép của vòi bơm, tức ngưỡng an toàn để tránh cho xăng bị trào ra ngoài, thì cột bơm sẽ tự động điều khiển cò ngắt bơm.

Điều này vô hình trung khiến nhân viên đổ xăng căn hạn mức đầy bình, chỉ số xăng vẫn chạy nhưng lượng xăng đổ vào sẽ bị ít hơn so với chỉ số hiển thị.

3. Chọn thời điểm đổ xăng

6 mẹo đổ xăng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

Theo các cơ sở khoa học, việc lựa chọn thời điểm đổ xăng cũng vô cùng quan trọng. Qua một đêm xăng co lại, giảm thể tích nên thời gian đổ xăng có lợi nhất sẽ là vào sáng sớm.

Bới vậy, khi đổ xăng vào sáng sớm bạn sẽ nhận được lượng xăng nhiều hơn so với khung giờ trưa hoặc chiều.

4. Lưu ý trạm xăng "ruột" của cánh taxi

6 mẹo đổ xăng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

Vì cánh taxi thường xuyên phải đổ và sử dụng xăng hàng giờ nên họ có nhiều kinh nghiệm cũng như địa chỉ đổ xăng chuẩn chỉnh của mình.

Hãy để ý những trạm xăng thường được cánh lái xe chọn đổ xăng, đó chính là nơi bạn nên ưu tiên lựa chọn.

5. Yêu cầu nhân viên chuyển đồng hồ về 0

Thao tác tuy đơn giản này nhưng lại bị nhiều người tiêu dùng bỏ qua do vướng lý do khách quan và chủ quan.

Việc gian lận xăng sẽ được thực hiện theo cách dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu không chuyển đồng hồ đo điện tử về mức 0. Lượng xăng thất thoát theo cách này cũng nhiều hơn khiến bạn phải chịu tổn thất không hề nhỏ.

6 mẹo đổ xăng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

6. Không mua xăng khi thấy hai nhân viên đang cùng thao tác máy

Nhiều cửa hàng xăng viện lý do đông khách hàng hoặc quá tải để áp dụng cách thức vận hành hai người một máy đổ xăng.

Tức là một người thao tác bấm máy và một người thao tác cầm vòi đổ xăng. Bạn có thể cảm thấy dịch vụ chăm sóc khách hàng của trạm xăng khá chu đáo và chỉn chu. Tuy nhiên, sự thật lại đi ngược lại với điều này.

Đây chính là mánh khóe gian lận trắng trợn mà bạn cần phải đề phòng. Cách tốt nhất để đối phó là chú ý và theo dõi thật kĩ máy đo xăng.

Theo vietjet.net


Bài viết liên quan