1900 2226

Những tính năng tân tiến trên iPhone nhưng Android đã có từ lâu


Các thế hệ iPhone mới ra cũng có những cải thiện đáng kể cùng công nghệ tiên tiến bật nhất hiện nay. Tuy nhiên, đó là những tính năng mà thế hệ tiền nhiệm không có, nhưng không có nghĩa là lần đầu tiên xuất hiện trên các dòng smartphone, cụ thể ở đây là android.

Có vẻ như các nhà sản xuất Android luôn nhanh chân hơn so với Apple khi luôn đưa ra công nghệ di động mới cũng như nhanh chóng áp dụng nó trên thiết bị mới của họ.

Cùng Topcity khám phá xem những tính năng tân tiến trên iPhone, nhưng lại thụt lùi so với đối thủ cạnh tranh là gì nhé

1.Nút Home vật lý

Kể từ khi nhà Táo trình làng mẫu iPhone đầu tiên sở hữu phím Home vật lý ở giữa, tạo nên một trào lưu mạnh mẽ cho các nhà sản xuất smartphone khác.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất di động khác lại không đi theo con đường đó, mà rẽ qua hướng dùng hẳn phím điều hướng cảm ứng hoặc nằm hẳn trên màn hình điện thoại.

2.Màn hình vô cực.

Thu nhỏ viền màn hình sẽ giúp thiết bị có được thiết kế tổng thể nhỏ gọn hơn, nhưng kích thước màn hình vẫn không bị ảnh hưởng. Apple tung ra chiếc iPhone đầu tiên sở hữu màn hình vô cực, mới so với hãng nhưng lại không quá xa lạ với giới công nghệ.

>>> Xem thêm: Top phụ kiện iPhone 8 Plus đi kèm như hình với bóng

Bởi vì sao? Trên thị trường thời điểm đó, các dòng điện thoại Android khác như Xiaomi, Samsung hay LG đã sở hữu màn hình tương tự như thế này từ trước đó.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, sự xuất hiện màn hình vô cực trên iPhone cũng khiến cộng đồng iFan một phen hào hứng, và đứng ngồi không yên vì quá mãn nhãn.

3. Kích thước màn hình lớn.

Cụ thể, kích thước màn hình iPhone X là 5,8 inch, là thiết bị đầu tiên được cho là sở hữu kích thước lớn hơn màn hình 5.5 inch. Tất nhiên, nhà Táo cũng không phải là người đi đầu xu hướng màn hình khủng như thế này.

Thật sự, thời điểm cách đây 4 năm, Sony cũng đã sớm ra mắt chiếc điện thoại Xperia Z Ultra với màn hình siêu rộng, thậm chí lên đến 6,4 inch. Vì vậy, nếu đặt chiếc iPhone X này nằm cạnh thiết bị của Sony, trông iPhone X vẫn sẽ lọt thỏm so với anh bạn đối thủ.

4.Màn hình OLED.

Như chúng ta đã biết, công nghệ màn hình OLED cho thấy được độ tương phản khá cao, màu sắc rực rỡ với khả năng tiết kiệm pin tối ưu, hơn hẳn so với tấm nền LCD.

Samsung là người đầu tiên áp dụng thành công công nghệ này, và ứng dụng trên nhiều thiết bị của họ. Còn với Apple, mãi cho tới thế hệ iPhone X, họ mới bắt đầu sẵn sàng tích hợp màn hình này.

Và Samsung cũng chính là nhà cung ứng màn hình cho iPhone X chứ không phải ai xa lạ.

5.Sạc không dây.

Đế sạc không dây đĩa nhạc cổ điển Remax RP-W9

Sạc không dây đã được các nhà sản xuất Android ứng dụng từ nhiều năm nay. Cho đến thời điểm công nghệ sạc không dây đã trở nên phổ biến, Apple mới áp dụng lên thiết bị smartphone của mình.

Có vẻ như qua nhiều năm, Apple vẫn không vội, mà luôn tạo sự an toàn cho chính mình cũng như cho người dùng của họ.

6.Mở khóa khuôn mặt face ID.

Mở khóa khuôn mặt làm nên thương hiệu của Apple, với độ bảo mật cao nhất được tính đến thời điểm này.

Tuy nhiên, Apple cũng không phải là người đầu tiên sở hữu công nghệ này, mà chính là Microsoft.

Nhìn chung, dù là người đến sau, nhưng những gì mà Apple tích hợp lên thiết bị của mình đều đảm bảo độ chính xác, chất lượng nhất. Hy vọng với những gì Topcity chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm thông tin thú vị.

 


Bài viết liên quan