1900 2226

Gặp một phụ nữ xinh đẹp có thể tổn hại đến sức khỏe đàn ông


Chỉ 5 phút nguồi cùng không gian với một người phụ nữ xinh đẹp và hấp dẫn có thể khiến nồng đọ cortisol trong cơ thể bạn tăng cao. Đây là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Đại Học Valencia. Ngoài ra, nếu người đàn ông tin rằng cô gái đó thật sự nằm ngoài tầm với của họ, nhưng vẫn cố thú hút sự quan tâm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Cortisol là hormone được giải pháp khi cơ thể chúng ta rơi vào tình trạng căng thẳng về thể chất và tinh thần. Để đưa ra kết luận như trên, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc thí nghiệm nhỏ, gốm có 84 nam sinh viên nguồi vào một căn phòng và tro giải các câu đó Sodoku. Trong căn phòng còn có 2 người khác, 1 nam và 1 nữa, họ không quen biết gì nhau.

Khi người phụ nữ rời khỏi phòng, nam sinh viên và một tình nguyện viên được xếp ngồi cùng nhau, mức độ căng thẳng của họ hoàn toàn không có dấu hiệu tăng. Ngược lại, trong trường hợp người phụ nữ đó ngồi cùng nam sinh viên, nồng độ cortisol của chàng trai lại bắt đầu tăng lên.

Từ đây, các nhà nghiên cứu có thể kết luận rằng, hầu hết những người đagn ông khi có sự hiện diện của một người phụ nữ xinh đẹp và hấp dẫn thì nhận thức về cơ hội tán tỉnh sẽ xuất hiện. Trong khi đó, một số người đàn ông lại có thể lảng tránh vì họ nghĩ rằng thật sự không với tới, sau đó xuất hiện sự lo âu và các nội tiết tố cũng sẽ phản ứng lại.

Một liều lượng nhỏ cortisol sẽ mang lại tác động tích cực cho cơ thể, giúp cải thiện sự tỉnh táo. Tuy nhiên, nông độ này cao quá mức sẽ có thể gây nguy hiểm ảnh hưởng đối với những người bị bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp và liệt dương.

>>> Xem thêm: Vừa bị vợ bỏ vì thất nghiệp, người đàn ông ngay lập tức trúng số 273 triệu USD

 


Bài viết liên quan