1900 2226

Kiểm tra linh kiện iPhone chỉ bằng một cú click chuột


Mua một chiếc iPhone cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên, chất lượng linh kiện bên trong chưa chắc đã được đảm bảo. Bạn cần phải có kỹ năng thì mới có thể chọn được một chiếc iPhone cũ “ngon”.

Bài viết dưới đây, Top City sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra iPhone đã bị thay thế linh kiện hay chưa một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn kiểm tra linh kiện iPhone nhanh chóng nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải về phần mềm 3uTools theo đường link sau: http://www.3u.com/

Bước 2: Sau khi tải thành công phần mềm trên, bạn tiến hành khởi động ứng dụng này và cài đặt trên máy tính.

Bước 3: Tiếp đó, bạn kết nối điện thoại với máy tính qua dây cáp sạc.

Bước 4: Ngay lập tức, công cụ này sẽ nhận diện thiết bị iPhone được kết nối và hiển thị các thông tin chi tiết của thiết bị.

Để tiến hành kiểm tra linh kiện bên trong iPhone, bạn hãy nhấn chọn mục View Verification để nhận thông báo về phần cứng điện thoại.

Bước 5: Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn sẽ nhận được một thông báo từ ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình, yêu cầu người dùng xác nhân cho phép truy cập công cụ này và các thông tin của hệ thống thiết bị trên iPhone, bạn hãy nhấn chọn Authoirize to View.

Bước 6: Sau đó, ứng dụng sẽ tiến hành tải các thông tin chi tiết của phần cứng, linh kiện của thiết bị. Từ đó bạn có thể thực hiện cách check linh kiện bên trong bằng công cụ 3uTools.

Bao gồm các thuật ngữ như sau:

Normal: các linh kiện iPhone đều hoạt động bình thương.

Apple Replaced Device: Cho biết Apple đã thực hiện bảo hành sửa chưa thiết bị này. Thông tin màn hình vẫn chưa có cách kiểm tra chính xác.

Battery, Front Camera,.. may be changed: Thông tin này cảnh báo người dùng rằng, các phần cứng có khả năng đã bị thay thế.

Ví dụ với hình trên, iPhone của bạn đạt 80 điểm, mục camera trước của thiết bị có khả năng đã bị thay thế trước đó.

How to judge: Thông báo các thông tin về màu sắc của thiết bị.

Với ứng dụng trên, sẽ giúp cho bạn kiểm tra iPhone có bị thay thế linh kiện hay không. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trước khi trả tiền để sắm một chiếc iPhone mới muốn kiêm rtra độ chai pin của điện thoại thì có thêm một cách kiểm tra nữa, đó chính là phần mềm CoconutBatter.

Còn đối với iPhone đã được nâng cấp lên iOS 12 thì việc tiến hành kiểm tra linh kiện sẽ trở lên đơn giản hơn nhiều. Bạn hãy truy cập vào cài đặt > Battery > Battery Health > Maximum Capacity để kiểm tra tình trạng chai pin. Nếu con số hiển thị dưới 80% bạn hãy yêu cầu người bán hàng thay pin mới. Trong trường hợp, mà Maximum Capacity không hiển thị thì có khả năng đây là pin lô của bên thứ ba, chất lượng không được đảm bảo.

Nếu thấy thủ thuật này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn được biết nhé!

>>> Xem thêm: Hưỡng dẫn tạo chữ ký Gmail chuyên nghiệp


Bài viết liên quan