1900 2226

Tự đánh bóng viền thép iPhone X, sau một năm sử dụng như mới


Phần viền bằng thép không gỉ của iPhone X/XS/XS Max rất dễ bị trầy xước, nhất là khi người dùng iPhone vào túi quần sẽ gây ma sát gây trầy xước. Đặc biệt với bản màu siliver, thép được gia công không phải mạ một lớp màu nào. Vì vậy, nếu phần viền iPhone có bị ám màu thì bạn có thể tự đánh bóng nó dễ dàng mà không sợ hư hại.

Dưới đây, Top City sẽ chia sẻ cho các bạn cách tự đánh bóng  viền nhanh, dễ dàng cho những ai đang sử dụng iPhone X/XS/XS Max màu siliver.

Chuẩn bị:

- Tuýp đánh bóng inox Metal Plish của Đức ( Nếu có loại hãng khác cũng được ).

- Một ít khăn giấy.

- Một cuộn băng keo giấy.

Bước 1: Bạn dùng băng keo giấy dán ở những vị trí như khe chọt SIM, khe gạt chế độ rung, dây loa, cổng lightning. Bạn phải bảo vệ những chỗ này để trong quá trình chùi phần kem đánh bóng sẽ không bị chui vào gây hư hỏng.

Nếu kĩ hơn, bạn nên dán luôn các phần mép màn hình tiếp xúc với khung viên và phần loa thoại và camera trước.

Bước 2: Giờ thì bạn hãy tiến hành đánh bóng. Lấy một chút kem bôi vào khăn giấy, trải đều mỏng tho phần khung thép. Sau đó sử dụng phần khô trên mặt khăn giấy chà mạnh lên khung thép.

Khi đánh bạn sẽ thấy phần khăn giấy đen xì, đây là chuyện bình thường.

Bước 3: Bạn chú ý đánh kĩ ở 4 góc máy, chú ý luôn vuốt mép băng keo để tránh phần kem chui vào.

Bạn cứ đánh như vậy cho 4 phần viền, một lúc là xong, viền thép sẽ trở lại như mới, bóng bẩy hơn. Đương nhiên, xước dăm vẫn còn chút ít nhưng nhìn bên ngoài thì khó có thể phát hiện ra. Sau khi đánh xong, bạn có thể lấy nước rửa, iPhone 8 trở lên đã có tính năng chống nước nên bạn cứ vô tư.

Với cách này, bạn có thể tự làm mới viền thép của Apple Watch bản Stainless Steel  hoặc tất cả các vật dụng bằng thép không gỉ.

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Kiểm tra linh kiện iPhone chỉ bằng một cú click chuột


Bài viết liên quan