1900 2226

Cả đất nước Iceland chỉ có đúng 1 con muỗi, được đưa vào viện bảo tàng


Con muỗi này đã được một nhà khoa học bắt được trên máy bay.

Kể cả khi đến thăm Đan Mạch, Scotland hay Na Uy, bạn vẫn sẽ gặp ít nhất một con muỗi. Nhưng nếu bạn đặt chân đến Icenland thì sao? Đất nước này tuyên bố rằng họ không hề có muỗi.

Ở quốc đảo lạnh lẽo này chỉ có duy nhất một con muỗi,  nó đã được ngâm rượu và trưng bày ở Viện Lich sử Tự nhiên Quốc gia. Thậm chí, con muỗi này chẳng phải mang quốc tịch Icenland thực sự.

Vào năm 1980, một nhà khoa học đă bắt được con muỗi trong máy bát, có thể nó đang đi du lịch đến quốc gia này. Nhà sinh vật học Gisli Mar Gislason nói: “Đó là con muỗi duy nhất tôi từng nhìn thấy tại Iceland”

Nhiệt độ thấp cũng là một nguyên nhân, nhưng đó không phải tất cả. Ở các quốc gia cận Cực Bắc như Greenland, nhiệt độ của họ cũng không khác gì so với Iceland. Nhưng Greenland vẫn có muỗi. Đó là bởi vì, quốc gia này có rất nhiều rào cản để muỗi cái đẻ được trứng.

Những ao, hồ nơi đây là nơi đầu tiên nóng khi băng tan. Muỗi có thể kẹp đẻ trứng vào mùa hè tới lúc nền nhiệt ấm lên. Những quả trứng này nở thành ấu trùng rồi áu trùng biến thành những con muỗi.

Do mua hè ở gần Cực Bắc không kéo dài, vòng đời của những con muỗi ở Greenland diễn ra cực gắn. Để tồn tại, chúng buộc phả phát triển thân hình to lớn. Chính vì thế, muỗi ở Greenland thường rất to, thậ chí nếu chúng quây nhau lại có thể hạ gục một con tuần lộc non.

Nhưng đây là chuyện của Greenland. Còn riêng đối với Iceland, quốc gia này không hề có những ao hồ cạn cho lũ muỗi sinh sản. Chu kí đóng băng và tan băng diễn ra liên tục và rất ngắn, khiến những con muỗi này không đủ thời gian để trưởng thành.

Ngoài Iceland, có 3 nơi trên thế giới hiện tại cũng không có muỗi, đó chính là đảo New Caledonia, Polynesia thuộc Pháp và Seychelles. Có vẻ vì quá cách xa với lục địa khiến cho 3 nơi này đều không có muỗi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tắt tính năng tự động phát video khi sử dụng Facebook, Reddit


Bài viết liên quan