1900 2226

Hướng dẫn tắt tính năng tự động phát video khi sử dụng Facebook, Reddit


Tính năng tự động phát video ngày càng trở nên phổ biến khi sử dụng mạng xã hội và lướt web, vì nó kích thước người dùng sử dụng, khiến họ nán lại lâu hơn ảnh tĩnh và bài viết quảng cáo. Nhưng điều này cũng gây không ít phiền phức cho người dùng. Nếu bạn không muốn đang lướt newfeed mà tự dưng video phát lên thì bài viết này Top City sẽ hướng dẫn cách tắt tính năng tự động phát video khi duyệt web.

Vô hiệu hóa autoplay trên Facebook

Truy cập trình duyệt

Đầu tiên bạn nhấp vào biểu tượng dấu mũi tên hướng xuống dưới ở góc bên phải và chọn Settings.

Tại giao diện tiếp theo, bạn nhấp vào mục video ở gần cuối danh sách bên tay trái, bên tay phải sẽ hiện một số tùy chọn mới. Tùy chọn số 2 là Video tự phát, bạn hãy nhấp vào danh sách dạng xổ và chọn Tắt.

Hệ điều hành iOS

Tại giao diện ứng dụng Facebook, hãy chọn biểu tượng menu > Settings & Privacy > Settings.

Tiếp đó, bạn lướt xuống và tìm mục Media and Contacts > Videos and Photos. Cuôi cùng bạn tìm tùy chọn Autoplay và tắt tính năng này đi.

Hệ điều hành Android

Đầu tiên, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng menu ở góc bên phải > Settings & Privacy > Settings. Bạn kéo xuống dưới tìm mục Media and Contacts > Autoplay và đổi thành Never Autoplay Video.

Vô hiệu hóa Autoplay trên Reddit

Reddit cũng là một nền tảng được nhiều giới trẻ tại Việt Nam yêu thích. Việc tắt tính năng tự động phát video trên Reddit đơn giản hơn rất nhiều so với trên Facebook.

Cách thực hiện như sau:

Bạn hãy chạm vào icon kế bên thanh tìm kiếm và chọn Settings. Sau đó, vào Autoplay, mục này sẽ nằm gần đầu danh sách và nhấn tắt tính năng này đi.

>>> Xem thêm: Samsung ra mắt Galaxy A90 với camera vừa trượt vừa xoay


Bài viết liên quan