1900 2226

Apple rút các mẫu iPhone 7 và iPhone 8 bán tại Đức


Hôm qua, nhà sản xuất chip Qualcomm đã tuyên bố rằng họ đã chi 1,34 tỷ euro trái phiếu bảo mật cần thiết cho nhà sản xuất chip để thực thi lệnh cấm sơ bộ đối với các mẫu iPhone được chọn ở Đức, sau khi tòa án ở nước này phát hiện Apple vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm liên quan đến công nghệ tiết kiệm điện trong điện thoại thông minh. 

Lệnh cấm chặn nhập khẩu và bán các mẫu iPhone vi phạm ở Đức trong khi Apple kháng cáo bản án, và theo đó, Apple hiện đã rút iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8 và iPhone 8 Plus khỏi thị trường Đức. 

Bốn mẫu iPhone này không còn có sẵn để đặt hàng qua Apple.com ở Đức và chúng cũng đã được bán từ tất cả 15 cửa hàng bán lẻ của Apple tại nước này cho đến khi có thông báo mới. Các mẫu iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR mới nhất không bị ảnh hưởng bởi phán quyết và vẫn có sẵn. 

Tương đương 1,5 tỷ đô la trái phiếu bảo mật của Qualcomm sẽ được đưa vào chi phí bán hàng bị mất nếu Apple kháng cáo thành công bản án. 

Apple cũng được lệnh thu hồi các mẫu iPhone vi phạm từ các đại lý bên thứ ba ở Đức, theo Qualcomm, nhưng theo ghi nhận của TechCrunch và Reuters , một số đại lý Đức tiếp tục bán các mẫu iPhone 7 và iPhone 8. 

Apple và Qualcomm đang tham gia vào một cuộc chiến pháp lý lớn kéo dài qua nhiều quốc gia. Cuộc cãi vã bắt đầu vào đầu năm 2017 khi Apple kiện Qualcomm về khoản bồi hoàn tiền bản quyền chưa trả 1 tỷ USD , chỉ vài ngày sau khi một khiếu nại của FTC cáo buộc Qualcomm thực hiện các hoạt động cấp phép bằng sáng chế chống cạnh tranh. 

Qualcomm đã tìm kiếm một lệnh tương tự đối với iPhone ở Hoa Kỳ, không thành công và ở Trung Quốc, nơi tòa án đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu đối với các mẫu iPhone được chọn vì vi phạm bằng sáng chế vào tháng trước. Apple đã thực hiện một số điều chỉnh trong iOS 12.1.2 để giải quyết các bằng sáng chế và tiếp tục bán tất cả các mẫu iPhone tại Trung Quốc.

>>> Honor 8A sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 8 tháng 1


Bài viết liên quan