1900 2226

Sửa lỗi nút Home ảo iPhone không di chuyển được


Nút home ảo iPhone là một tính năng rất tiện ích được rất nhiều người dùng iPhone yêu thích. Tuy nhiên, có lúc bạn lại gặp tình trạng lỗi nút Home ảo iPhone không di chuyển được. Để khắc phục tình trạng khó chịu này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sửa lỗi nút Home ảo iPhone không di chuyển được - 1

1. Khởi động lại máy và nút Home ảo

Nút Home ảo đã trở thành một tính năng không thể thiếu trên bất kỳ thiết bị iPhone nào của người dùng. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi chúng không hoạt động. Nếu bạn đang trong tình trạng nút Home ảo bị đơ không di chuyển được thì hãy thử khởi động lại máy. Sau đó kích hoạt lại tính năng nút Home ảo xem chúng có thể hoạt động bình thường không.

2. Cập nhật iOS mới nhất

Một nguyên nhân khác khiến một số tính năng trên iPhone thường xuyên bị lỗi, gặp những sự cố không đáng có chính là sử dụng hệ điều hành chưa phù hợp. Có rất nhiều người không muốn update hệ điều hành mới vì không muốn tốn dung lượng cũng như quen sử dụng hệ điều hành cũ.

Nhà sản xuất Apple luôn đưa ra các bản cập nhất iOS mới nhất để khắc phục những lỗi còn tồn đọng. Do đó, cách khắc phục đơn giản nhất khi gặp hiện tượng này là cập nhật iOS mới nhất.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) > chọn Cài đặt chung (General) > chọn Cài đặt phần mềm (Update Software).

Sửa lỗi nút Home ảo iPhone không di chuyển được - 2

Bước 2: Sau khi nhấn chọn, hệ thống sẽ bắt đầu xử lý, chọn Tải về và Cài đặt (Download & Install) iOS mới nhất.

Sửa lỗi nút Home ảo iPhone không di chuyển được - 3

Bước 3: Đợi vài phút để hoàn tất quá trình tải bản cập nhật. Sau đó, chọn Cài đặt bây giờ (Install Now) để nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất khắc phục lỗi nút Home ảo iPhone không hoạt động.

Sửa lỗi nút Home ảo iPhone không di chuyển được - 4

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong 2 cách sửa lỗi nút Home ảo iPhone không di chuyển được. Chúc các bạn thành công!

>>> Hướng dẫn cách tạo ID Apple trên iPhone nhanh nhất


Bài viết liên quan