1900 0083

Apple phát hành iOS 13.5 beta với Face ID cho người đeo khẩu trang, FaceTime nhóm và API


Apple vừa phát hành iOS 13.5 beta với rất nhiều tính năng đáng chú ý như Face ID cho người đeo khẩu trang, FaceTime nhóm và API truy tìm liên hệ.

Apple đã phát hành iOS 13.4.1 mà không có bản thử nghiệm beta, và sau đó bắt đầu phát hành phiên bản beta 13.4.5, chủ yếu chỉ bao gồm các bản sửa lỗi. Vào ngày 29 tháng 4, Apple đã phát hành cái mà họ gọi là “beta 3” của iOS 13.5. Đây chỉ là sự tiếp nối của phiên bản 13.4.5 beta, được nâng cấp lên số phiên bản phát hành điểm vì giờ đây nó bao gồm nhiều tính năng quan trọng hơn.

Apple phát hành iOS 13.5 beta với nhiều tính năng mới - 1

Có gì mới trong iOS 13.5

iOS 13.5 có gì mới hẳn là khiến nhiều người dùng tò mò. Chúng tôi hy vọng bản phát hành này sẽ tinh chỉnh một vài chi tiết nhỏ và sửa một vài lỗi, đồng thời bắt đầu giải quyết các vấn đề cụ thể của COVID-19.

Face ID cho những người đeo khẩu trang

Dịch virus Corona đang hoành hành trên khắp thế giới với tốc độ lây lan cực mạnh. Dịch bệnh kinh khủng này đã khiến rất nhiều người tử vong. Vì vậy, để hạn chế lây bệnh con người sẽ phải thường xuyên súc miệng, rửa tay và đặc biệt thường xuyên đeo khẩu trang để bảo vệ an toàn. Nếu bạn đang dùng iPhone có sử dụng Face ID để mở khóa thì thật là khó khăn khi đang đi ngoài đường mà phải kéo khẩu trang xuống, điều này không hề an toàn chút nào. Chính vì hàng triệu người đang đeo khẩu trang mỗi ngày nên Apple đã thiết kế Face ID cho những người đeo khẩu trang để mang lại tiện lợi hơn cho người dùng.

Apple phát hành iOS 13.5 beta với nhiều tính năng mới - 2

Bình thường sau khi vuốt lên để mở khóa iPhone nếu bạn đeo khẩu trang, Face ID sẽ bị lỗi và hiện bàn phím để nhập mật khẩu. Bây giờ, nó sẽ hiển thị bàn phím ngay lập tức để bạn có thể bắt đầu nhập mật khẩu mà không phải đợi mở khóa Face ID bị lỗi. Bằng cách này, bạn sẽ không muốn gỡ bỏ mặt nạ của mình, điều này có thể gây rủi ro, chỉ để iPhone của bạn nhận ra bạn. Mặc dù đây chỉ là một chi tiết thay đổi nhỏ, nhưng đáng được đánh giá cao trong tình hình bệnh dịch nghiêm trọng như hiện nay.

API truy tìm liên hệ

Apple phát hành iOS 13.5 beta với nhiều tính năng mới - 3

Bản beta thứ ba cũng giới thiệu phiên bản đầu tiên của API theo dõi liên hệ Apple / Google cho các nhà phát triển. Điều đó sẽ không có ý nghĩa gì với người dùng thông thường cho đến khi các cơ quan y tế nhà nước phát hành các ứng dụng sử dụng nó. Nhưng các nhà phát triển của những ứng dụng đó ít nhất có thể bắt đầu phát triển và thử nghiệm ngay bây giờ.

Thu phóng khuôn mặt FaceTime nhóm

Apple phát hành iOS 13.5 beta với nhiều tính năng mới - 4

Tính năng khá là hay ho khi bạn thực hiện FaceTime nhóm với 3-4 người. Trong cuộc nói chuyện nếu bạn là người đang nói, iOS sẽ tự động phóng to bạn lên giúp mọi người dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, với những nhóm đông hơn thì việc thu phóng này có thể sẽ không hữu dụng và hay ho cho lắm. Chuyển đến Cài đặt > FaceTime và tìm tiêu đề Tự động nổi bật (Automatic Prominence) . Có một sự thay đổi để nói ở đó.

Cách tải xuống iOS 13.5 beta

Các nhà phát triển iOS đã đăng ký có thể truy cập developer.apple.com/download trên thiết bị mà bạn muốn cài đặt phần mềm beta mới. Từ đó, bạn có thể tải xuống và cài đặt một hồ sơ.

Đảm bảo rằng cấu hình được bật bằng cách vào phần Cài đặt > Chung > Cấu hình . Sau khi cấu hình được cài đặt và iPhone hoặc iPad của bạn được đặt lại, bạn sẽ nhận được betas iOS và iPad giống như cách bạn thường cập nhật: đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Các bản phát hành beta công khai thường theo sau trong vòng 24 giờ kể từ phiên bản beta dành cho nhà phát triển. Những người không phải là nhà phát triển muốn tham gia thử nghiệm beta có thể truy cập beta.apple.com trên thiết bị mà bạn muốn chạy bản beta. Từ đó bạn có thể tải xuống một hồ sơ và làm theo các bước trên để kích hoạt nó và tải về bản beta mới nhất.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan