1900 0083

Apple hợp tác với 3 nhà cung cấp module camera cho iPhone 12/Pro 5G


Apple hiếm khi phụ thuộc vào một nhà cung cấp cho một thành phần nhất định và thay vào đó đa dạng hóa chuỗi cung ứng bất cứ khi nào có thể. Vì vậy, công ty đã tăng gấp đôi chiến lược đó trong năm nay bằng cách kết hợp nhiều nhà cung cấp cho mô-đun camera iPhone 12.

Apple hợp tác với 3 nhà cung cấp module camera cho iPhone 12/Pro 5G - 1

Ba nhà cung cấp module camera cho iPhone 12/Pro 5G

Theo thông tin từ DigiTimes và MacRumors cho biết rằng chuỗi cung ứng điện thoại tại Đài Loan khẳng định Apple đang lên kế hoạch chia sẻ các đơn đặt hàng mô-đun máy ảnh cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro sắp tới giữa ba công ty.

Apple hợp tác với 3 nhà cung cấp module camera cho iPhone 12/Pro 5G - 2

LG, một công ty đa quốc gia cũng được biết đến với việc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone thông qua công ty con LG Display. Các đơn đặt hàng mô-đun camera cho iPhone trong một năm qua thông qua công ty con LG Innotek. Nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ phụ trách việc cung cấp các mô-đun máy ảnh cho iPhone 12 Pro (6,1 inch) và iPhone 12 Pro Max (6,7 inch). Những điện thoại thông minh này dự kiến ​​sẽ cung cấp một hệ thống ba camera được cập nhật kết hợp với máy quét LiDAR mới. Các lô hàng mô-đun máy ảnh kết hợp cho hai thiết bị sẽ đạt từ 35 triệu đến 40 triệu đơn vị vào cuối năm 2020. Điều đó cho thấy Apple đang mong đợi nhu cầu mạnh mẽ cho các thiết bị 5G sắp tới.

Sharp và O-film Tech là hai công ty khác đang chuẩn bị xuất xưởng các mô-đun camera cho dòng iPhone 12. Các nhà cung cấp này sẽ tập trung vào phân khúc smartphone giá rẻ hơn là iPhone 12 (5,4 inch) và iPhone 12 Max (6,1 inch). Apple đã thông báo đã đặt hàng 50 đến 55 triệu chiếc sẽ được xuất xưởng vào cuối tháng 12. Sharp sẽ chiếm khoảng 30 đến 38,5 triệu đơn vị (60-70%) trong khi O-film Tech sẽ đảm nhiệm sản xuất cho các đơn hàng còn lại. Những điện thoại thông minh này được cho là có hệ thống camera kép được nâng cấp ở mặt sau và không có máy quét LiDAR để giảm chi phí.

Apple phát hành iOS 13.5 với cải tiến Face ID & API và nhiều tính năng khác

Một camera TrueDepth được cải thiện cho phép một notch nhỏ hơn

Những tin đồn gần đây cho thấy Apple đang lên kế hoạch cho một hệ thống camera TrueDepth cập nhật nhằm cải thiện hiệu suất và giảm dấu chân tổng thể. Những thay đổi này sẽ cho phép thực hiện một notch nhỏ hơn nhiều. Với hệ thống 

Apple hợp tác với 3 nhà cung cấp module camera cho iPhone 12/Pro 5G - 3

Bezels mỏng hơn được thiết lập để đi kèm với thiết kế bảng điều khiển phía trước sửa đổi. iPhone 12 và iPhone 12 Max tiêu chuẩn đang được loại bỏ màn hình LCD cho OLED và dự kiến ​​sẽ cung cấp các bezels giống iPhone 11 Pro. Và việc sử dụng những tấm kính cường lực iPhone sẽ giúp màn hình điện thoại được bền bỉ và tránh khỏi những trầy xước không đáng có.

Mặt khác, bộ đôi iPhone 12 Pro sẽ áp dụng các lựa chọn thay thế mỏng hơn, đưa cả hai điện thoại phù hợp với các flagship Android gần đây. Nói về điều này, công nghệ ProMotion 120Hz cũng đang hoạt động, mặc dù nó có thể bị loại bỏ trong phần mềm trước khi ra mắt. 

Độ trễ của iPhone 12 và 12 Pro

Các nguồn trong câu hỏi tin rằng sản xuất trên các mô-đun máy ảnh mới sẽ bắt đầu vào tháng Bảy. Điều đó phù hợp với những tin đồn gần đây về sự chậm trễ do các vấn đề sản xuất xung quanh đại dịch COVID-19.

Việc sản xuất hàng loạt cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro đang trên đường bắt đầu vào tháng 9 thay vì tháng 8 trước khi công bố chính thức vào tháng 10 thay vì tháng 9. Tùy thuộc vào quy định COVID-19, sự kiện này có thể được diễn ra trực tuyến.

Apple hợp tác với 3 nhà cung cấp module camera cho iPhone 12/Pro 5G - 4

Apple cũng đang lên kế hoạch thông báo 'One More Thing' dưới dạng tai nghe Apple Glass AR. Thật không may, nó có thể bị trì hoãn cho đến quý đầu tiên của năm 2021.

Đừng quên like và thường xuyên truy cập Top City để cập nhật những thông tin HOT về iPhone 12 và các sản phẩm mới khác của Apple nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan