1900 2226

Tai nghe true wireless là gì? Và thương hiệu tai nghe được yêu thích


Tai nghe true-wireless là gì?

Tai nghe true-wirelesss hay còn gọi là tai nghe ko dây thực sự để chỉ các tai nghe được phối ghép với phụ kiện di động mà không sử dụng bất cứ dây dẫn nào. Được biết, công nghệ true-wireless là đột phá mới nhất trong công nghệ tai nghe không dây và tai nghe này thích hợp với khá nhiều mẫu phụ kiện.

Đây là sản phẩm tai nghe mới được giới thiệu trên thị trường trong 2 năm gần đây. Giống như tên gọi, mẫu tai nghe Bluetooth này có thiết kế ‘Hoàn toàn không dây’. Điều này có nghĩa là 2 bên củ tai nghe được phối ghép với nhau ko cần dây dẫn. Đây là điểm khác biệt chính của tai nghe true-wireless khi so sánh với các mẫu tai nghe không dây đời cũ.

 

Sản phẩm tai nghe true-wireless đầu tiên trên thế giới được ra mắt vào đầu năm 2015. Thiết bị này mang tên Bragi Dash. Được giới âm thanh nhận định như một bước cải tiến trong lĩnh vực âm thanh không dây. Thương hiệu Bragi đã sản xuất ra một thiết bị nghe nhạc cá nhân gắn trực tiếp lên tai, mỗi bên tai nghe sở hữu 1 mạch thu phát tín hiệu và cục pin riêng giúp loại bỏ dây dẫn giữa hai phần.

 

Sản phẩm này mang tới trải nghiệm vô cùng thú vị đối với phần đông tín đồ âm thanh, cho cảm giác nghe nhạc tự do và hết sức thư thái. Mặc dù vậy, thiết bị tai nghe này chưa thật sự đem lại được thành công như mong đợi. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc nhà sản xuất thiết kế housing tai nghe hơi nhỏ. Điều này mặc dù giúp người sử dụng có thể đeo vừa tai hơn, nhưng lại bị ảnh hưởng đáng kể dung lượng pin mà hãng có thể bổ sung vào trong hai bên tai. Thêm vào đó, 2 chiếc tai nghe này còn rất dễ bị rớt.

 

Apple luôn là người tạo ra xu thế

 

Ngay sau khi cả cộng đồng công nghệ bất ngờ với quyết định loại bỏ cổng tai nghe 3.5 trên bộ đôi iPh0ne 7 và iph0ne 7 Plus, hãng đã tạo nên xu hướng tai nghe True Wireless, mở màn bằng chiếc Apple Airpods. Mới đầu rất nhiều người đã cười nhạo thiết bị tai nghe true-wireless này, cho rằng Apple chỉ có thay đổi dây trên chiếc Earpods cũ và thay cho nó cái tên mới.

Tuy vậy, Airpods thật sự là 1 trong những chiếc tai nghe được tích hợp nhiều công nghệ tân tiến nhất trên thế giới. Apple Airpods loại bổ hầu như toàn bộ nhược điểm trên những thiết bị tai nghe true-wireless cũ. Với công nghệ kết nối ngay lập tức, có box chứa kiêm sạc dự phòng, cảm giác đeo thoải mái, khả năng điều khiển bằng thao tác chạm và liên kết với trợ lý ảo, đây được coi là người mở đường trong thời đại tai nghe không dây thực sự

Tham khảo: Một số sản phẩm tai nghe true wireless chính hãng tốt

tai nghe true wireless airpods

 

Các sản phẩm tai nghe True Wireless đang được yêu thích

Tiếp bước Apple, các ông lớn công nghệ cùng với các hãng âm thanh cũng lần lượt cho ra mắt các sản phẩm tai nghetrue-wireless cho riêng mình. Một số sản phẩm nổi bật cạnh tranh trực tiếp với Apple Airpods có thể kể đến một số mẫu nổi bật: 

,................

Các thiết bị tai nghe này đang ngày càng được hỗ trợ thêm nhiều tính năng mạnh mẽ. Nổi bật nhất là thời lượng pin và công nghệ chống ồn chủ động trên sản, khả năng chống mồ hôi hay khả năng đàm thoại tốt nhất.

tai nghe true wireless sony

 

Đánh giá tai nghe True Wireless

Nhìn chung , thị trường tai nghe true-wireless đang ngày càng nhiều lựa chọn đa dạng với rất nhiều sản phẩm tai nghe thuộc nhiều phân khúc khác nhau, Như vậy, người sử dụng có thể lựa chọn sản phẩm ưng ý dựa trên tiêu chí sử dụng của bản thân. Hi vọng với gợi ý của Remax Topcity, bạn đọc sẽ sở hữu được đôi tai nghe ưng ý.


Bài viết liên quan